Tu sửa nhà bếp Lợi tức đầu tư cho người bán

Tu sửa nhà bếp Lợi tức đầu tư cho người bán

Nếu bạn đang có ý định bán, bạn có thể băn khoăn liệu mình có nên cải tạo trước hay không. Hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để xem nó có phù hợp với bạn không.

Tu sửa nhà bếp Lợi tức đầu tư cho người bán

Trong bài viết này:

Một câu ngạn ngữ phổ biến trong lĩnh vực bất động sản nói rằng ‘nhà bếp bán nhà’ và điều đó phần lớn là đúng.

Nhà bếp chắc chắn là thứ mà người mua rất chú ý. Theo Báo cáo Xu hướng Nhà ở Người tiêu dùng năm 2018 của Tập đoàn Zillow, 58% người mua trong 12 tháng qua cho biết việc sở hữu kiểu bếp ưa thích là cực kỳ hoặc rất quan trọng đối với quyết định mua nhà của họ.

Nhưng đầu tư hàng ngàn đô la vào việc chuyển đổi toàn bộ nhà bếp trước khi rao bán căn nhà của bạn có thể không phải là khoản đầu tư tốt nhất. Trừ khi nhà bếp của bạn quá cũ, không hoạt động hoặc bị hư hỏng, khả năng bạn nhận được 100% lợi tức đầu tư khi sửa sang lại nhà bếp là rất hiếm. Tuy nhiên, việc nâng cấp diện mạo nhỏ cho căn bếp của bạn có thể đủ để cạnh tranh với những ngôi nhà khác trên thị trường mà không tốn nhiều tiền.

Các loại sửa sang nhà bếp

Tạp chí tu sửa, một công ty dẫn đầu ngành trong việc theo dõi dữ liệu chi phí tu sửa, chia việc tu sửa nhà bếp thành hai loại: nhỏ và lớn, với các tu sửa lớn được chia thành tầm trung và cao cấp, dựa trên quy mô của dự án, chất lượng hoàn thiện cũng như thời gian và tiền bạc. được đầu tư. Chúng ta sẽ đi sâu vào dữ liệu đó sau.

Có ba yếu tố có thể giúp bạn xác định quy mô tu sửa nào là tốt nhất cho ngôi nhà và hoàn cảnh của bạn:

 • Giá trị ngôi nhà: Việc sửa sang lại của bạn phải phản ánh mức giá của ngôi nhà của bạn. Việc lắp đặt các thiết bị chuyên nghiệp trong một ngôi nhà trị giá 200.000 USD có hợp lý không?
 • Thị trường nội địa: Người mua ở khu vực của bạn đang tìm kiếm những căn bếp hoàn toàn mới hay chỉ có nhà của bạn là căn bếp duy nhất?
 • Ngân sách: Bạn phải đầu tư bao nhiêu vào việc sửa sang lại nhà bếp của mình mà không phải đầu tư quá nhiều vào vốn sở hữu nhà của mình?

Sửa lại nhà bếp nhỏ

Trong một lần sửa sang lại nhà bếp nhỏ, bạn làm việc với phần lớn căn bếp hiện có, do đó, bạn sẽ không phải tháo dỡ, thay đổi cách bố trí hoặc di chuyển các bức tường. Thay vào đó, bạn có thể thay thế mặt trước tủ (nhưng giữ lại hộp tủ) và thêm phần cứng mới, nâng cấp lên mặt bàn bằng đá granit hoặc thạch anh, mua một bộ thiết bị phù hợp mới, sơn lại hoặc lắp sàn mới.

Tạp chí tu sửa xếp các công việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ vào loại chi phí ‘tầm trung’ do phạm vi công việc hạn chế.

Sửa sang lại nhà bếp lớn

trong một cải tạo nhà bếp tầm trung, có thể bạn đang đại tu toàn bộ căn bếp. Bạn có thể di chuyển các bức tường và sắp xếp lại cách bố trí để cải thiện chức năng. Bạn có thể thêm một hòn đảo, tủ gỗ bán tùy chỉnh, thiết bị tiết kiệm năng lượng, bồn rửa bằng thép không gỉ tiêu chuẩn và sàn mới. Những điểm nhấn cuối cùng có thể bao gồm tường, đồ trang trí và trần nhà được sơn mới.

trong một cải tạo nhà bếp cao cấp, bạn có thể thực hiện nhiều hành động tương tự, nhưng lớp hoàn thiện sẽ có chất lượng cao hơn — hãy nghĩ đến tủ tùy chỉnh hàng đầu, mặt bàn bằng đá, thiết bị cao cấp, tấm ốp tường bằng gạch men hoặc thủy tinh nhập khẩu, bồn rửa âm bàn, một vòi có chức năng lọc nước và hệ thống chiếu sáng nâng cấp, có thể bao gồm hệ thống chiếu sáng chung và công việc, cũng như hệ thống đèn LED dưới tủ. Vật liệu lát sàn sẽ là gạch, ngói trông như gỗ hoặc gỗ.

ROI sửa sang lại nhà bếp của tôi là bao nhiêu?

Từ quan điểm tài chính, kiểu sửa sang lại nhà bếp tốt nhất (và thông minh nhất) là kiểu mà bạn có thể tận hưởng trong vài năm trước khi bán, vì bạn khó có thể thu lại 100% số tiền bạn chi cho việc cải tạo.

Trên thực tế, nhiều người quyết định sửa sang lại thay vì bán vì lượng tồn kho nhà ở thấp trong vài năm qua. Theo Báo cáo Khát vọng Nhà ở của Zillow, 76% người Mỹ được khảo sát thà sử dụng một số tiền nhất định để nâng cấp ngôi nhà của họ nhằm đáp ứng nhu cầu của họ hơn là sử dụng số tiền đó như một khoản trả trước cho một ngôi nhà mới.

Nhưng nếu bạn đang có ý định bán nhà, việc đăng bán căn nhà của mình với một căn bếp hoàn toàn mới (hoặc gần như mới) là một cách hay để thu hút nhiều người mua – và có khả năng bán được giá cao hơn.

Lợi nhuận trung bình của việc sửa sang lại nhà bếp thay đổi rất nhiều tùy theo khu vực, thị trường địa phương và mức độ cải tạo mà bạn thực hiện. tạp chí tu sửa Báo cáo chi phí so với giá trị năm 2018 phân tích lợi nhuận bán nhà trung bình theo khu vực và phạm vi dự án.

ROI sửa sang lại nhà bếp nhỏ trên toàn quốc

 • ROI: 81,1 phần trăm
 • Chi phí trung bình: $21,198
 • Trả lại: $17,193

ROI sửa sang lại nhà bếp lớn tầm trung quốc gia

 • ROI: 59 phần trăm
 • Chi phí trung bình: $63,829
 • Trả lại: $37,637

ROI tu sửa nhà bếp lớn cao cấp quốc gia

 • ROI: 53,5 phần trăm
 • Chi phí trung bình: 125.721 USD
 • Trả lại: $67,212

ROI sửa sang nhà bếp nhỏ theo khu vực

Nguyên tắc chung là càng ít tiền để nâng cấp căn bếp trước khi bán lại thì càng tốt. Mục tiêu của bạn là có được diện mạo mới mà không cần chi tiêu quá nhiều hoặc nâng cấp quá nhiều. Khắp mọi vùng miền trong báo cáo việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ mang lại lợi tức đầu tư tốt nhất so với bất kỳ kiểu sửa sang nhà bếp nào.

 • Các chủ nhà ở khu vực Thái Bình Dương (California, Hawaii, Washington, Oregon và Alaska) nhận thấy ROI sửa sang lại nhà bếp nhỏ cao nhất ở mức 92,9%, dựa trên chi phí sửa sang lại nhà bếp trung bình là 23.587 USD và chi phí thu hồi trung bình là 22.181 USD.
 • Các chủ nhà ở khu vực Tây Bắc Trung Bộ (Bắc Dakota, Minnesota, Nam Dakota, Nebraska, Iowa, Kansas và Missouri) nhận thấy ROI kém nhất trong tất cả các khu vực của Hoa Kỳ chỉ ở mức 67,6%. Đó là chi phí sửa sang lại nhà bếp trung bình là $21,455 và chi phí thu hồi trung bình là $14,532.
 • Ở phần còn lại của Hoa Kỳ, ROI trung bình cho một lần sửa sang lại nhà bếp nhỏ là từ 73,4 đến 83,8%.

Có nên sửa sang lại căn bếp trước khi bán?

Tóm lại là có. Nhưng đó là nếu bạn đang sửa sang lại nhà bếp phù hợp với những gì các chủ nhà khác trong khu vực của bạn đang làm và những gì người mua đang tìm kiếm. Mặc dù bạn có thể không nhận được 100% lợi nhuận từ số tiền đã bỏ ra nhưng bạn có thể rút ngắn thời gian bán hàng.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này trước khi thuê một nhà thầu và phá bỏ nhà bếp của bạn.

Những ngôi nhà gần đó có cho thấy lợi nhuận từ việc cải tạo nhà bếp không?

Nói chuyện với đại lý bất động sản của bạn để xác định xem liệu các hợp đồng gần đây trong khu vực của bạn có hỗ trợ việc sửa sang lại nhà bếp hay không. Nếu bạn đang tự bán hàng, hãy tự mình kiểm tra các sản phẩm. Việc chạy những con số này có thể giúp bạn tính toán ngân sách của mình và xác định số tiền thực tế bạn nên chi cho việc tu sửa.

Đây là một ví dụ: Nếu những ngôi nhà rất giống ngôi nhà của bạn có bếp tương tự đang được bán với giá 200.000 đô la và những ngôi nhà có bếp đã được sửa sang lại đang được bán với giá 215.000 đô la, bạn sẽ không muốn chi hơn 15.000 đô la cho việc cải tạo của mình.

Nếu bạn đang tham gia vào thị trường bất động sản sôi động với nhiều ngôi nhà mới xây, việc cải tạo lớn hơn có thể đáng giá vì bạn đang cạnh tranh với những căn bếp hoàn toàn mới. Và nếu bạn để nguyên căn bếp cũ kỹ của mình, bạn có thể thu hút được những lời đề nghị thấp hơn.

Tôi có đủ khả năng để sửa sang lại nhà bếp của mình không?

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn có thể tự hỏi mình là bạn sẽ trả tiền như thế nào! Suy cho cùng, nếu bạn hy vọng bán được căn nhà của mình để kiếm được nhiều tiền hơn nhờ căn bếp đã được nâng cấp, bạn sẽ không thu lại được số tiền đó cho đến sau khi bán.

Trừ khi bạn có sẵn tiền mặt để tài trợ cho việc cải tạo, bạn sẽ phải tái cấp vốn hoặc rút hạn mức tín dụng vốn chủ sở hữu nhà (HELOC) để thanh toán cho việc cải tạo, điều này sẽ làm giảm lợi nhuận mà bạn bỏ túi khi đóng cửa. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng dự án vẫn có ý nghĩa về mặt tài chính khi bạn tính đến phương thức thanh toán của mình.

Nhà tôi có cần sửa chữa gì khác không?

Đúng vậy, một căn bếp hoàn toàn mới có thể sẽ thu hút những người mua mới, nhưng mặt bàn thạch anh và dòng sản phẩm Viking sẽ không cứu vãn được thỏa thuận nếu việc kiểm tra nhà phát hiện ra những vấn đề nghiêm trọng ở những nơi khác trong nhà. Nếu bạn đang dự định chi hàng nghìn đô la để chuẩn bị bán căn nhà của mình, trước tiên hãy quan tâm đến những dấu hiệu đỏ nghiêm trọng như vấn đề về cấu trúc, mái nhà bị dột, hệ thống HVAC bị hỏng hoặc các sự cố về điện.

Tôi có thể đầu tư tiền của mình vào đâu khác?

Nếu bạn đang ở khu vực mà việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ không mang lại lợi nhuận cao, bạn có thể cân nhắc việc cải thiện ngôi nhà. Dưới đây là một vài ví dụ.

Ở khu vực Tây Bắc Trung Bộ (bao gồm Bắc Dakota, Nam Dakota, Minnesota, Nebraska, Iowa, Kansas và Missouri), việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ chỉ đứng thứ bảy về ROI. Việc bổ sung veneer đá được sản xuất tầm trung vào bên ngoài ngôi nhà mang lại lợi nhuận cao nhất so với bất kỳ nâng cấp nào – 82,8 phần trăm – tiếp theo là thay cửa gara với tỷ lệ 82,4%.

Ở khu vực Tây Nam Trung Bộ (bao gồm Texas, Oklahoma, Arkansas và Louisiana), các dự án có ROI cao hơn là các loại đá veneer được sản xuất tầm trung (93,4 phần trăm) và bổ sung sàn gỗ tầm trung (82 phần trăm). Việc thay thế cửa gara cao cấp đi kèm với việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ ở mức 80,8%.

Nhà bếp của tôi có thực sự cần tu sửa không?

Với hàng nghìn danh sách nhà trực tuyến trong tầm tay, thật dễ dàng so sánh ngôi nhà của bạn với những xu hướng nhà bếp mới nhất và hấp dẫn nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người mua đều mong đợi một căn bếp hoàn toàn mới. Nếu bạn không muốn phải đau đầu, tốn thời gian và chi phí cho việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ hoặc lớn và không có gì sai sót về mặt chức năng đối với nhà bếp của bạn, việc bán mà không tu sửa trước có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm thế nào để tăng ROI sửa sang nhà bếp của bạn

Hãy sử dụng các mẹo sau để tiết kiệm tiền và thu hút người mua nhà bằng diện mạo mới mẻ, cập nhật trong nhà bếp.

Phù hợp với các thiết bị của bạn

Tốt hơn hết bạn nên kết hợp các thiết bị của mình (để chúng toàn màu đen hoặc toàn màu trắng) hơn là chi toàn bộ số tiền của bạn cho một thiết bị bằng thép không gỉ lạ mắt sẽ nổi bật và khiến nhà bếp của bạn trông như được nâng cấp một phần.

Sơn lại hoặc sơn lại tủ của bạn

Ít tốn kém hơn nhiều so với việc thay thế hoàn toàn tủ hoặc thậm chí thay thế mặt trước cửa, việc sơn lại hoặc sơn lại tủ của bạn có thể giúp mang lại cho nhà bếp của bạn một diện mạo tươi mới hơn rất nhiều. Đây chắc chắn có thể là một dự án DIY, nhưng nó tốn thời gian. Hãy chuẩn bị cho nhiều công việc chuẩn bị, như làm sạch và chà nhám, để đảm bảo lớp sơn hoàn thiện trông chuyên nghiệp.

Làm mới vữa bồn rửa của bạn

Thậm chí không cần thay vòi hoặc bồn rửa, việc loại bỏ và thay thế vữa bị mốc hoặc bong tróc có thể làm cho khu vực bồn rửa của bạn trông sạch sẽ và được bảo trì tốt. Điều này có thể được thực hiện ngay cả khi bạn không có ý định thay thế mặt bàn.

Thay vòi bếp

Đổi một vòi bếp cũ lấy một cái mới và cập nhật là một cách khắc phục dễ dàng và tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn, nó có thể yêu cầu một thợ sửa ống nước.

Đầu tư vào quầy mới nếu cần

Mặt bàn bị hư hỏng nên được thay thế vì chúng có thể khiến toàn bộ căn bếp trông lỗi thời. Các vật liệu tiết kiệm chi phí nhất là gỗ ép, khối bán thịt hoặc thép không gỉ (loại này chỉ phù hợp với những căn bếp hiện đại).

Cài đặt một phản ứng ngược

Nếu nhà bếp của bạn không có tấm chắn tường, việc bổ sung thêm một tấm chắn tường có thể là một sự nâng cấp lớn và chỉ tốn vài trăm đô la. Đó là một dự án DIY mà nhiều chủ nhà có thể xử lý. Về việc lựa chọn vật liệu, gạch tàu điện ngầm không chỉ phổ biến mà còn có giá cả rất phải chăng.

Trao đổi đèn của bạn

Bạn có thể dễ dàng thay đèn treo cũ kỹ hoặc đèn trên cao bị đổi màu để lấy thứ gì đó hiện đại hơn. Nhiều người mua thích đèn chiếu sáng âm tường hơn, nhưng điều đó đòi hỏi khoản đầu tư lớn hơn. Nếu bạn thực sự muốn tạo ảnh hưởng, hãy cân nhắc việc lắp đặt dải đèn LED dưới tủ.

Thay đổi tay nắm và tay kéo ngăn kéo

Có lẽ việc nâng cấp dễ dàng nhất, thay thế phần cứng tủ cũ (hoặc thêm nó lần đầu tiên) là một dự án hợp lý có thể hoàn thành trong một buổi chiều. Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể lắp thêm bản lề tủ đóng êm, loại bản lề được người mua ưa chuộng.