Kiến trúc hiện đại của Ý tạo điểm nhấn cho cửa hàng Bottega Veneta tại phòng trưng bày lịch sử Milan

Nhà thời trang Bottega Veneta đã khai trương một cửa hàng do giám đốc sáng tạo Matthieu Blazy thiết kế bên trong khu mua sắm Galleria Vittorio Emanuele II ở Milan.

Bottega Veneta Cửa hàng hai tầng của nó nổi bật nhờ ba vật liệu chính: thủy tinh, gỗ óc chó Ý và đá cẩm thạch Verde Saint Denis màu xanh lá cây.

Cầu thang xoắn ốc bằng gỗ óc chó vươn lên từ sàn đá cẩm thạch xanh
Cầu thang xoắn ốc chào đón người mua hàng tại cửa hàng Bottega Veneta ở Milan

Trifecta này được áp dụng trong các lưới nghiêm ngặt để gợi lên chủ nghĩa hiện đại của Ý và cung cấp nguyên tắc tổ chức trong các phòng khác nhau.

Blazy cho biết: “Có những trải nghiệm khác nhau về không gian trong cửa hàng. “Tôi muốn thể hiện ý tưởng về nội thất gia đình theo phong cách kiến ​​trúc hiện đại của Ý, tương phản với nét thẩm mỹ của một con tàu vũ trụ và ghi lại sự gần gũi cũng như trí tưởng tượng khi mặc quần áo.”

Cửa hàng thời trang với tường và trần bằng kính, sàn lát đá cẩm thạch xanh
Lưới được sử dụng khắp cửa hàng để sắp xếp vật liệu

Từ phòng trưng bày, người mua hàng sẽ được chào đón bởi một cầu thang xoắn ốc ấn tượng được làm hoàn toàn từ gỗ óc chó Ý – một vật liệu được sử dụng xuyên suốt nội thất như ván ốp, giá đỡ mô-đun và đồ nội thất.

Đá cẩm thạch màu xanh lá cây được đặt thành các ô vuông trên khắp các tầng, ngăn cách bằng các dải gỗ óc chó và đôi khi được đổi chỗ bằng những mảng thảm len màu xanh đậm lớn hơn.

Căn phòng với những khối kính vuông vắn trên tường và trần nhà
Các khối kính được tích hợp vào tường và trần nhà

Các khối kính vuông được sắp xếp tương tự thành các lưới xuyên tường và trần nhà, được chiếu sáng từ phía sau để tạo ra ánh sáng ấm áp dịu nhẹ khắp cửa hàng.

Ghế và ghế dài bọc da màu xanh lá cây đi kèm với bàn và ghế đẩu bằng gỗ tròn tùy chỉnh để tạo thành khu vực tiếp khách.

Bottega Veneta cho biết: “Xuyên suốt không gian, các kết cấu mềm mại được tìm thấy trên ghế bọc da và thảm len, trong khi các giá đỡ dạng mô-đun tạo cảm giác khám phá và vui chơi”.

Phòng thử đồ lót bằng gỗ óc chó với hốc da màu xanh lá cây và thảm len
Các phòng thử đồ có hốc da cung cấp chỗ ngồi

Các phòng thử đồ được lót hoàn toàn bằng gỗ óc chó, ngoại trừ những hốc bọc da cung cấp một chỗ ngồi nhỏ, những chiếc gương khổng lồ có đèn chiếu sáng tích hợp và nhiều thảm xanh hơn.

Các chi tiết kim loại được đánh bóng điêu khắc tạo nên tay nắm cửa và móc quần áo, bề mặt nhẵn của chúng tương phản với chậu cây và tay nắm lối vào màu vàng có họa tiết hơn.

Ở tầng trên, các hốc được hình thành bởi các cửa sổ hình vòm của Galleria cung cấp các ngóc ngách để ngồi và trồng cây, là nơi để nhìn ra mái vòm được trang trí đẹp mắt.

Được thiết kế vào năm 1861 bởi kiến ​​trúc sư Giuseppe Mengoni, Galleria Vittorio Emanuele II theo phong cách tân cổ điển là một trong những điểm mua sắm hấp dẫn nhất ở Milan.

Cận cảnh tác phẩm điêu khắc bằng kim loại được đánh bóng tạo thành cánh cửa kéo
Các tác phẩm điêu khắc bằng kim loại được đánh bóng tạo thành tay kéo cửa và móc quần áo trong phòng thử đồ

Khu mái vòm đôi hình vòm bằng kính bốn tầng nằm ở trung tâm thành phố, gần các địa danh khác như Duomo và Teatro alla Scala.

Cửa hàng Bottega mới là cửa hàng mới nhất được mở dưới thời Blazy kể từ khi ông nắm quyền thống trị thương hiệu xa xỉ vào năm 2021, sau các địa điểm trên Phố Sloane của London và Đại lộ Montaigne ở Paris.

Bên ngoài cửa hàng Bottega Veneta ở Galleria Vittorio Emanuele II của Milan
Cửa hàng mới nằm trong khu mua sắm lịch sử Galleria Vittorio Emanuele II

Đối với buổi trình diễn sàn diễn Xuân Hè 2023 của thương hiệu, Bottega Veneta đã hợp tác với nhà thiết kế người Ý Gaetano Pesce, người đã hình dung ra một sàn phủ nhựa đầy màu sắc và 400 chiếc ghế bằng vải cotton và nhựa đặt riêng cho bộ phim.

Pesce sau đó tiếp tục tạo ra một cặp túi xách cho thương hiệu, được thiết kế để gợi ý đến những cảnh quan thôn quê khác nhau.

Hình ảnh được cung cấp bởi Bottega Veneta.