Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết Về Pin Xe Điện

Xe điện về cơ bản là một cỗ máy hoạt động bằng pin. Thay vì động cơ xăng thông thường, xe điện có các bộ phận chạy bằng năng lượng điện. Ô tô di chuyển nhờ nguồn năng lượng được cung cấp bởi năng lượng điện này.

2 8

Bộ phận quan trọng nhất của ô tô điện là ắc quy. Nó cung cấp năng lượng cho các bộ phận điện như cần gạt nước, đèn pha và còi.

Chúng ta hãy xem hệ thống pin của ô tô điện có hình dáng và hoạt động khác nhiều so với hệ thống pin của các phương tiện thông thường.

Đầu tiên, có một số loại ắc quy ô tô điện. Chúng tôi có loại AC không chổi than cung cấp tốc độ cao nhưng có hạn chế là khả năng tăng tốc kém. Tiếp theo là cảm ứng AC cũng cho tốc độ cao nhưng giá thành cao. Nhiều ô tô điện sử dụng phiên bản pin tiết kiệm được gọi là nam châm vĩnh cửu, có hiệu suất trung bình.

1 12

Vì pin là trung tâm của ô tô điện và nên nếu không có chúng thì ô tô không thể di chuyển vì vậy cần hết sức cẩn thận để pin luôn ở trạng thái tốt. Một cách để đạt được điều đó là sử dụng siêu sạc với nhiều giai đoạn sạc. Loại bộ sạc này sẽ đảm bảo phục hồi nguồn điện cho các ắc quy được bố trí nối tiếp. Chúng ta sẽ loại bỏ lớp sunfat tích tụ trên bề mặt pin.

Không nên vận hành xe khi pin còn 40%. Chúng sẽ làm bào mòn các tế bào và khiến chúng yếu đi.

Kiểm tra mực nước trong các khoang ác quy và vệ sinh thiết bị đầu cuối định kỳ.

Hệ thống ắc quy ô tô điện là một kỳ quan công nghệ khác mang đến những phát minh mới cho ngành công nghiệp ô tô.