Nvidia và MediaTek hợp tác phát triển giải pháp nội thất ô tô thông minh

Tại cuộc họp báo tại Computerx, Giám đốc điều hành MediaTek Rick Tsai và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang đã thông báo rằng hai công ty sẽ hợp tác để phát triển thế hệ trải nghiệm ô tô tiếp theo.

Tsai cho biết: “Nvidia là công ty tiên phong và dẫn đầu thế giới về AI và điện toán. Với sự hợp tác này, tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp nền tảng toàn diện cho các nhà sản xuất ô tô, giúp họ tạo ra những chiếc xe thông minh, kết nối và an toàn hơn. Thông qua sự hợp tác đặc biệt này với Nvidia, chúng tôi sẽ cùng nhau cung cấp một nền tảng thực sự độc đáo cho các phương tiện được xác định bằng phần mềm, chuyên sâu về tính toán trong tương lai.”

Huang cho biết: “AI và điện toán tăng tốc thúc đẩy sự chuyển đổi của toàn bộ ngành công nghiệp ô tô. Sự kết hợp giữa hệ thống trên chip của MediaTek cộng với công nghệ phần mềm AI và GPU của Nvidia sẽ mang lại trải nghiệm mới cho người dùng, nâng cao độ an toàn và các kết nối mới cho tất cả các phân khúc xe, từ hạng sang đến bình dân.”

Ngoài các sản phẩm hệ thống trên chip (SoC) hiện tại dành cho các ứng dụng ô tô và robot, Nvidia giờ đây, với việc bổ sung chiplet GPU mới, có thể mở rộng các giải pháp GPU và điện toán của mình sang các thị trường khác. Thông qua quan hệ đối tác, MediaTek cũng sẽ nỗ lực phát triển các SoC dành cho ô tô sẽ tích hợp chiplet GPU của Nvidia – có Nvidia AI và sở hữu trí tuệ đồ họa – trong kiến ​​trúc thiết kế. Mỗi chiplet sẽ được kết nối thông qua “công nghệ kết nối chiplet cực nhanh và mạch lạc”.

Để cung cấp một loạt các chức năng thông tin giải trí được kết nối cũng như sự tiện lợi và an toàn trong cabin, Media Tek sẽ chạy phần mềm Nvidia Drive OS, Drive IX và TensorRT trên các SoC ô tô mới được phát triển. Nhờ sự hợp tác này, nhiều tùy chọn thông tin giải trí trên xe sẽ có sẵn cho các nhà sản xuất ô tô sử dụng nền tảng Nvidia Drive.

Nền tảng Dimensity Auto của MediaTek – bao gồm cả Dimensity Auto Cockpit có nhiều màn hình thông minh, camera dải động cao và xử lý âm thanh – sẽ tích hợp chiplet GPU Nvidia để nâng cao khả năng của nền tảng khi mang lại trải nghiệm kết nối trong cabin.