Làm thế nào để tổ chức và cải tạo ngôi nhà của bạn?

Việc cải tạo nhà rất phức tạp và khó khăn, đặc biệt là khi cải tạo toàn bộ ngôi nhà. Việc cải tạo toàn bộ ngôi nhà có thể làm đảo lộn cuộc sống của bạn, làm các mối quan hệ trở nên căng thẳng và vượt chi nhiều khoản ngoài ngân sách của bạn. Nhưng điều này giúp cho cuộc sống của bạn được cải thiện, không gian sống ngày càng tốt hơn và một ngôi nhà tuyệt đẹp mà bạn yêu thích.

1 36

Ý tưởng và kế hoạch

Cho dù đó là bản phác thảo trên một tờ giấy hay một bộ kế hoạch kiến trúc hoàn chỉnh, hãy bắt đầu với ý tưởng tổng thể về mục tiêu của bạn và cách bạn sẽ đạt được chúng. Tốt nhất là bạn nên tìm những sai sót trong giai đoạn này trước khi bắt tay vào công việc cải tạo

Bạn có thể muốn tự mình đảm nhận một số công việc. Lập danh sách cơ bản về những công việc có thể tự làm và những việc bạn muốn các chuyên gia thực hiện trong số những công việc mà bạn muốn xử lý. Tìm kiếm nhà thầu. Thông thường, đây là thợ điện, thợ sửa ống nước, thợ mộc, phần kết cấu – quan trọng nhất.

1 37

Triển khai sơ bộ

Bạn có thể không thể bắt đầu cải tạo nhà cho đến khi các công việc chính được hòa thành. Những công việc chính sau đây nếu không được hoàn thành thì những công việc sau sẽ bị ảnh hưởng

  • Nền móng và kết cấu : Giải quyết nền móng và mọi vấn đề về kết cấu. Cố định nền móng và thực hiện sửa chữa nền móng cho các khu vực như tường yếu, xà và dầm chịu lực.
  • Lợp mái : Sửa chữa hoặc thay thế mái nhà để bảo vệ công trình bên dưới.
  • Tường nhà : Sửa chữa hoặc xây mới tường ngoài nhà. Nếu tường bị hư hỏng nặng thì nước sẽ thấm vào. Nếu không bị hư hỏng nặng thì có thể để sau.
  • Windows : Sửa hoặc thay thế những cửa sổ bị hư hỏng nặng đến mức có thể rỉ nước vào bên trong. Nếu không bị hư hỏng nghiêm trọng, có thể để việc sửa chữa hoặc thay thế cửa sổ ở giai đoạn sau.

1 38

Kinh phí cải tạo

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kĩ chi phí cho việc cải tạo. Những công việc sửa chữa nhỏ như sửa phòng ngủ nhỏ và các không gian hẹp không cần nhiều tiền mặt. Tuy nhiên, đối với việc cải tạo ở các quy mô lớn hơn cần chuẩn bị tài chính dư dả hơn một chút do sẽ có nhiều đầu việc phát sinh, trong quá trình lập kế hoạch không thể lên kế hoạch được hết.

1 39

Các khoản vay cải tạo nhà thường có mực giới hạn cho vay. Có thể vay được nhanh chóng với lãi suất cao và thời gian vay không dài nếu không có tài sản đảm bảo.

Giấy phép

Xin giấy phép thi công xây dựng. Nếu bạn đang thuê một nhà thầu, họ sẽ xử lý các giấy phép cho bạn, đồng thời họ sẽ gặp các thanh tra viên trong quá trình này. Nếu bạn tự xin giấy phép, bạn sẽ cần phải : nộp đơn, kiểm tra và hoàn thiện giấy phép (hoàn thành chúng).

1 40

Phá dỡ

Bạn sẽ phá bỏ và vứt bỏ những phần của ngôi nhà sẽ được thay mới. Đây là một công việc quan trọng mà nhiều chủ nhà bỏ qua cho đến khi bắt tay vào công việc. Chuẩn bị một khu vực để tập kết trạc thải và chuyển đi. Cẩn thận phá dỡ tất cả hoặc một số khu vực của ngôi nhà cần cải tạo. Phá bỏ càng nhiều càng tốt nếu bạn không sống trong nhà trong thời gian cải tạo.

1 42

Kết cấu phần thô

Phần này có thể bao gồm việc di chuyển các bức tường xây tường mới thêm rằm đỡ trọng lượng lớn hơn ở tầng bên trên thêm cửa mới hoặc loại bỏ các cửa hiện có thêm khung cho các cửa sổ xây dựng mới hoặc mở rộng cửa sổ.

1 43

HVAC, Điện và Hệ thống nước

HVAC, điện và hệ thống ống nước là những công việc quan trọng cần được lắp đặt khi tường và trần nhà thô mộc chưa hoàn thiện. Giúp công ty HVAC dễ dàng lắp đặt hệ thống ống dẫn cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí trung tâm cũng như giúp thợ điện và thợ nước vận hành hệ thống điện và hệ thống ống nước mới.

1 44

Lắp đặt cửa sổ

Việc lắp đặt cửa sổ dù là thay mới toàn bộ hay là một số bộ trong ngôi nhà hầu như đóng vai trò quan trọng trong việc cải tạo lại ngôi nhà. Việc lắp cửa sổ mới hoặc thay thế thường được thực hiện tốt nhất bởi các chuyên gia

Untitled

Cách nhiệt và vách thạch cao

Trước khi lắp vách thạch cao, lớp cách nhiệt phải được đưa vào. Hãy xem xét các phương án cách nhiệt và lên kế hoạch sử dụng các loại vật liệu khác nhau cho các khu vực khác nhau của ngôi nhà. Cần cách nhiệt cho tường và mái, và bạn có thể tự mình làm tất cả những việc đó.

3 1

Sơn tường

Sau khi hoàn thiện tường xây cần phải sơn tường hoặc dán giấy dán tường nhiệm vụ bạn hoàn toàn có thể đảm nhận. Công việc sơn tường nội thất hoặc dán giấy dán tường, sơn khuôn và trang trí hoàn thiện bề mặt theo định hướng thiết kế này sẽ là một trong số những hạng mục cuối cùng mà bạn thực hiện trong nhà

4 1

Lắp đặt sàn

Bạn có thể chọn gỗ công nghiệp, gỗ thịt hoặc thảm cho các khu vực sinh hoạt và cho các phòng ngủ khác nhau. Sàn nhựa, vinyl hoặc đá cẩm thạch hoặc gạch lát sàn cho phòng tắm và nhà bếp. Cho dù bạn chọn cách nào hãy lên kế hoạch càng sớm càng tốt trong quá trình cải tạo, điều này sẽ giúp cho bề mặt sàn của bạn khỏi bị hư hại trong quá trình sử dụng sau này.

5 1

Công việc ngoại thất

Lắp đặt máng xối và tường ngoài. Xem xét việc cải tạo bên ngoài có thể được kết nối với ngôi nhà, chẳng hạn như thêm hiên trước hoặc phòng tắm nắng hoặc thêm nhà để xe hoặc hồ bơi riêng biệt.

6 1