6 xu hướng màu sắc dành cho các nhà thiết kế năm 2024

1 32

Năm 2023 là một năm của những màu trầm buồn, và năm 2024 báo hiệu là một năm tưng bừng của những màu đột phá, ấm áp. Đặc biệt, xu hướng màu sắc hiện đang là một chủ đề nóng khi các thương hiệu như Behr , Dutch Boy Paints , Valspar , C2 , Glidden , v.v. công bố các màu sắc của năm 2024 trong tháng trước.

1.Màu trắng ấm áp

1 33

Các sắc thái trắng với tông màu ấm, chẳng hạn như vani, kem và trắng nhạt, sẽ trở nên phổ biến. Những màu sắc này mang lại sự tinh tế và chiều sâu cho không gian mà không làm cho nó quá lạnh.

2. Màu xanh ô liu và xanh đậm

Màu xanh ô liu, một màu xanh lá cây đậm và ấm áp, sẽ là một xu hướng lớn trong năm tới. Màu sắc này mang lại cảm giác thanh lịch và sang trọng cho bất kỳ không gian nào.

3. Màu nâu

Màu nâu, một màu đất ấm áp, sẽ tiếp tục phổ biến trong năm 2024. Các sắc thái nâu khác nhau, từ nâu nấm đến nâu sẫm, có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các phong cách khác nhau.

1 34

4. Màu xanh lam

Màu xanh lá cây có thể đang giữ vững vị thế trong xu hướng màu sắc hàng đầu của năm mới, nhưng Rudolph Diesel , một nhà thiết kế nội thất hàng đầu ở Anh, dự đoán rằng xu hướng màu sắc sẽ thiên về màu xanh lam. Các thương hiệu như Valspar, Minwax, C2 và Dunn-Edwards cũng đang suy nghĩ tương tự khi tung ra cả bốn sắc xanh lam là màu của năm 2024. Màu xanh lam là một màu cổ điển có tính chất của màu đất và tinh tế tùy thuộc vào sắc thái. Ngoài ra, nó còn được biết đến vì có tác dụng làm dịu khi sử dụng trong thiết kế nội thất.

5.Tông màu trầm buồn

Nếu ý nghĩ sử dụng tông màu trầm buồn trong không gian của bạn khiến bạn cảm thấy sợ hãi, Newhart khuyên bạn nên thử màu sắc này trên một khu vực nhỏ hơn trước (hãy nghĩ đến một món đồ nội thất hoặc đồ trang trí cũ) để bạn có thể sống chung với màu sắc trong không gian của mình một chút trước khi nghĩ đến việc sử dụng tông màu này trong không gian của mình trước khi sử dụng cho một khu vực rộng lớn hơn.

Nhà thiết kế nội thất Cara Newhart cho biết: “Có vô số cách để kết hợp các tông màu tối hơn, tâm trạng hơn vào không gian của bạn: từ những điểm nhấn nhỏ như chiếc bình sơn màu đến trần nhà có điểm nhấn hoặc thậm chí sơn lại tủ của bạn với màu sắc táo bạo” .

1 35

6. Màu đỏ và màu hồng

Với sự gia tăng của các xu hướng trang trí như trang trí dopamine, Barbiecore và chủ nghĩa tối đa đầy màu sắc, việc trang trí bằng các sắc thái của màu hồng và đỏ đang tiếp tục trở nên phổ biến. Và với thành công gần đây về doanh thu phòng vé của bộ phim “Barbie”, các nhà thiết kế kỳ vọng rằng màu đỏ và hồng sẽ chiếm ưu thế trong thiết kế nội thất vào năm 2024. Những màu sắc ấm áp, tràn đầy năng lượng này rất lý tưởng để truyền một chút cá tính và màu sắc vào bất kỳ không gian nào, đồng thời chúng còn có tác dụng cũng như ở bất kỳ phòng nào trong nhà.

“Từ màu đỏ tía đậm, đậm đến tươi sáng. màu đỏ anh đào vui tươi hoặc màu hồng vui nhộn và xinh xắn, luôn có một sắc thái màu đỏ dành cho tất cả mọi người—cho phép bạn điều chỉnh cường độ của màu này theo sở thích cá nhân của mình,” Diesel nói.

Ngoài ra, những màu sắc này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn phòng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên vì chúng phản chiếu ánh sáng tốt, có thể giúp không gian của bạn có cảm giác sáng sủa hơn, ông nói.