Top 18 công ty xây dựng lớn nhất thế giới và điều gì khiến họ trở nên vĩ đại

21

Top 18 công ty xây dựng lớn nhất thế giới và điều gì khiến họ trở nên vĩ đại

Dưới đây là danh sách 18 công ty xây dựng lớn nhất thế giới và các dự án khiến họ trở nên vĩ đại. Hãy để Công ty Trường Tạo giúp bạn tìm hiểu về 18 công ty xây dựng lớn nhất thế giới nhé.

Ngành xây dựng ở Hoa Kỳ tạo ra khoảng 1 nghìn tỷ đô la từ các công trình và cơ sở hạ tầng mỗi năm. Khoản thu này bổ sung khoảng 3,4 tỷ đôla vào tổng sản phẩm quốc nội, doanh thu của nền kinh tế. Có những công ty nhỏ 5 hoặc 6 người, cũng như những công ty có quy mô lên đến 100.000người.

Tuy nhiên, một số công ty xây dựng nổi bật nhờ quy mô và tốc độ phát triển. Những công ty này có thể là lớn nhất trên thế giới, họ đã phát triển lên quy mô của mình nhờ vào làm việc chăm chỉ, dịch vụ thiết kế và xây dựng hoàn hảo, cùng với sự trợ giúp của những nhân viên có tay nghề cao. Giờ đây, họ nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình thông qua công trình xây dựng ấn tượng.

 

thi công

18 công ty xây dựng lớn nhất thế giới

# 1 VINCI | Pháp

VINCI là một công ty có trụ sở tại Pháp và hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Họ có một công ty xây dựng cụ thể cũng như những công ty khác, nhưng vẫn giữ tên Vinci. Như để chứng minh rằng mình là một công ty toàn cầu, họ sẽ tiến hành cải tạo khách sạn Mandarin Oriental ở London, đường hầm Femern ở Đan Mạch và 43 dự án khác ở 19 quốc gia. Vinci sử dụng hơn 185.000 nhân viên trên khắp thế giới. Và doanh thu năm ngoái của họ là hơn $ 44 tỷ USD.

 

# 2 Actividades de Construcción y Servicios | Tây Ban Nha

Actividades de Construcción y Servicios (ACS), là công ty xây dựng toàn cầu có trụ sở tại Tây Ban Nha. Họ có nhiều công ty con, nổi bật nhất là Dragados, Hochtif và Turner. ACS có các dự án xây dựng trên toàn cầu và sẽ bắt đầu dự án mới là Cơ quan Tài nguyên Thiên nhiên California và Bệnh viện Quellón ở Chile. Họ là một trong những công ty lớn nhất vì chỉ riêng ACS đã có hơn 200.000 nhân viên. Và doanh thu của họ là gần 40 tỷ USD.

 

# 3 Bechtel | Hoa Kỳ

Bechtel hiện là công ty xây dựng lớn nhất ở Hoa Kỳ, và nó tình cờ là một trong những công ty xây dựng lớn nhất thế giới. Có trụ sở chính tại San Francisco, California, là công ty tư nhân lớn thứ 8 của Mỹ về kỹ thuật, quản lý xây dựng dự án và mua sắm. Với hơn 50.000 nhân viên và khoảng 32,8 tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Bechtel thường xuyên làm việc trong các dự án lớn ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Công ty đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án Dulles Metrorail, một trong những dự án có cơ sở hạ tầng lớn nhất ở Hoa Kỳ. Họ cũng thường xuyên làm việc ở Châu Phi và Châu Âu cũng như Hoa Kỳ. Trong số ít các công ty Bắc Mỹ, Bechtel lọt vào danh sách các công ty hàng đầu cho các nhà thầu xây dựng trên thế giới.

 

# 4 China Communications Construction Company | Trung Quốc

China Communications Construction Company (CCCC), là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới. Họ cũng có nhiều công ty con, một trong những công ty con đáng chú ý nhất là John Holland Group, một trong những công ty kỹ thuật hàng đầu của Úc. Họ sẽ làm dự án Sân bay Hồng Kông mới, một kỳ tích ấn tượng của kỹ thuật xây dựng. Họ tuyển dụng khoảng 100.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm dự kiến ​​là 54,4tỷ đô la Mỹ.

 

# 5 Larsen và Toubro | Ấn Độ

Larsen and Toubro là công ty mẹ của Larsen và Toubro Construction. Nó thường được viết tắt là L&T Construction, và là công ty xây dựng lớn nhất ở Ấn Độ. L&T Construction cũng là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới. Họ sẽ bắt đầu thi công một cây cầu mang tính biểu tượng bắc qua Sông Krishna. L&T Construction sử dụng hơn 104.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm là 17 tỷ đô la.

 

# 6 Bouygues | Pháp

Bouygues là một công ty có trụ sở tại Pháp với nhiều công ty con. Không phải tất cả các công ty con đều có tên Bouygues; tuy nhiên, họ tham gia vào nhiều lĩnh vực của ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng. Một trong những dự án sắp tới sẽ là khu học xá mới cho Đại học Cardiff ở Wales. Bouygues là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới; như vậy, chúng hoạt động trên toàn thế giới. Họ tuyển dụng hơn 118.000 nhân viên với doanh thu gần 37 tỷ USD.

 

# 7 PowerChina | Trung Quốc

PowerChina là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới và là một trong những công ty lớn nhất ở Trung Quốc. Giống như hầu hết công ty khác trong danh sách này, họ cũng hoạt động trên phạm vi quốc tế. Chúng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng và cơ sở hạ tầng. Và sẽ thực hiện một dự án cơ sở hạ tầng lớn ở Kenya trong năm nay cùng với những dự án khác. Công ty sử dụng hơn 135.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm khoảng 45,5 tỷ đô la Mỹ.

 

pexels artem saranin 1022189

 

# 8 Skanska AB | Thụy Điển

Skanska là một công ty có trụ sở tại Thụy Điển có nhiều công ty con trên khắp Thụy Điển và thế giới khiến họ trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới. Các lĩnh vực xây dựng của Skanska là xây dựng cơ sở hạ tầng và tòa nhà chung cư. Họ sẽ xây dựng cả cầu và đường, cũng như nhà cửa, bệnh viện và trường học.

SkanskaUSA là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu của Bắc Mỹ về phát triển, xây dựng dự án. Họ nổi tiếng với việc đi đầu trong xây dựng Sân vận động MetLife, nơi có các đội New York Giants và New York Jets cùng 82.500 người. Một trong những dự án gần đây ở Hoa Kỳ là Tái phát triển nhà ga trung tâm LaGuardia B. Skanska sử dụng khoảng 43.000 nhân viên và có doanh thu hàng năm là 18 tỷ đô la Mỹ.

 

# 9 Hochtief Aktiengesellschaft | Đức

Hochtief Aktiengesellschaft là một công ty xây dựng có trụ sở tại Essen, North Rhine-Westphalia, Đức. Họ được thành lập vào năm 1874. Có khoảng 54.000 nhân viên và doanh thu 22,631 tỷ Euro vào năm 2017.

Họ nổi tiếng với việc xây dựng cầu Bosphorus, là cây cầu treo đầu tiên trong ba cây cầu treo bắc qua eo biển Bosphorus ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, vào khoảng năm 1970. Trong lịch sử, nó là cây cầu treo dài nhất bên ngoài nước Mỹ. Và là con đường đầu tiên băng qua eo biển.

 

# 10 Technip FMC | Vương quốc Anh

TechnipFMC là một trong những công ty xây dựng lớn nhất trên thế giới có trụ sở tại London. Các cơ sở hoạt động ở Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Châu Mỹ. Một trong những dự án lớn của họ là đơn vị sản xuất Hydro lớn nhất ở Ấn Độ. Vì họ tập trung vào các khu vực dưới biển, ngoài khơi, trên bờ và bề mặt. TechnipFMC sử dụng 44.000 nhân viên và có doanh thu trung bình hàng năm là gần 13 tỷ đôla Mỹ.

 

# 11 Balfour Beatty | Vương quốc Anh

Balfour Beatty đã dẫn đầu trong ngành xây dựng thương mại của Hoa Kỳ trong gần 80 năm. Nhiều người biết công ty xây dựng này vì công trình xây dựng đập, đường sắt và nhà máy điện, cung cấp lắp đặt hệ thống lọc nước tổng. Họ là nhà thầu của công trình tưởng niệm Đài tưởng niệm Lầu Năm Góc và Tòa nhà Zero Carbon, là tòa nhà không carbon đầu tiên của Hồng Kông. Họ đã nhận được Giải thưởng Công trình Xanh của Hồng Kông cho công trình của họ. Trụ sở chính của họ được đặt tại Dallas, Texas, USA & London. Họ có khoảng 26.000 nhân viên và doanh thu khoảng 4,5 tỷ đô la.

 

pexels dante munoz 15481205

 

# 12 STRABAG | Áo

Tập đoàn STRABAG tập trung vào lĩnh vực xây dựng dân dụng, cơ sở hạ tầng giao thông và xây dựng công trình. Họ đã xây dựng CLYMB, sân bay nhảy dù trong nhà lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi. Họ có khoảng 76.000 nhân viên và được thành lập vào năm 1835. Trụ sở chính của họ đặt tại Vienna Áo và có doanh thu 18 tỷ đô la.

 

# 13 China State Construction Construction Engineering Corp. Ltd. | Trung Quốc

China State Construction là một tập đoàn đầu tư và xây dựng toàn cầu đã xây dựng nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn về cầu, đường sắt và đường hầm tiện ích đô thị. Họ xây dựng Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải, là tòa nhà cao thứ 12 trên thế giới. Trụ sở chính của China State đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc và có khoảng 270.000 nhân viên. Họ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải năm 2009 và đạt doanh thu 28,49tỷ USD.

 

# 14 Kiewit Corporation | nước Mỹ

Họ là một trong những nhà thầu lớn nhất trên thế giới và là một trong những công ty xây dựng được Fortune 500 đánh giá cao. Kiewit Corporation là một tổ chức thuộc sở hữu của nhân viên đến từ Omaha, Nebraska từ năm 1884. Công ty xây dựng này có 22.000 nhân viên và đạt doanh thu 9 tỷ USD. Nhiều người biết đến Kiewit Corporation nhờ các dịch vụ của họ ở TD Ameritrade Park và các cơ sở của NCAA’s College World Series.

 

# 15 Laing O’Rourke | Vương quốc Anh

Laing O’Rourke là công ty xây dựng đa quốc gia thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất của Vương quốc Anh. Tập trung vào kỹ thuật, xây dựng và quản lý tài sản. Họ chịu trách nhiệm xây dựng các cơ sở sang trọng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic London 2012. Với 12.800 nhân viên, họ kiếm được doanh thu 2.928,9 triệu bảng Anh.

 

# 16 Whiting-Turner | Mỹ

Whiting-Turner là một trong những công ty xây dựng hàng đầu vì họ cung cấp các dịch vụ quản lý xây dựng nói chung với các dự án ở mọi quy mô và trên các thị trường như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, giao thông, tiện ích, bán lẻ, công nghệ,… Với trụ sở chính tại Baltimore Maryland, Whiting-Turner sử dụng 13.000 nhân viên và đạt doanh thu 8,4 tỷ USD. Công ty tư nhân Whiting-Turner không chỉ có các dịch vụ quản lý xuất sắc mà còn lọt vào danh sách của Forbes ở vị trí # 201 cho Nhà tuyển dụng tốt nhất về sự đa dạng năm 2020 và # 48 cho các công ty tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ năm 2019.

 

# 17 Turner Construction | Mỹ

Với trụ sở chính tại Thành phố New York, họ là một trong những công ty xây dựng hàng đầu của New York và các dịch vụ xây dựng quốc tế. Sân vận động Yankee đáng chú ý, sân nhà của MLB Yankees, là dự án lớn nhất của Turner Construction tại sân vận động bóng chày liên đoàn với 1,3 triệu m2. Cùng với sân vận động Yankee, Turner Construction ban đầu xây dựng Quảng trường Madison vào năm 1962. Madison Square Garden là sân nhà của đội NBA New York Knicks và NHL New York Rangers. Quảng trường Madison không chỉ tổ chức các trò chơi thể thao mà còn tổ chức nhiều sự kiện hơn bất kỳ địa điểm nào khác trên thế giới ngoài O2 ở London.

 

# 18 Gilbane Building Company | Mỹ

Gilbane Building Company đã có kinh nghiệm trong ngành này hơn 146 năm. Họ là một công ty thuộc sở hữu của gia đình và được coi là công ty đi đầu trong lĩnh vực phát triển bất động sản. Gilbane Building Company chịu trách nhiệm về các dịch vụ của họ cho phòng khám y tế của Lực lượng Không quân Holloman mới ở New Mexico. Với trụ sở chính tại Rhode Island và 2.880 nhân viên, Gilbane Building Company có doanh thu 6 tỷ USD. Gilbane đã nhận được 5 giải thưởng Round Table Safety cho người sử dụng xây dựng.