Cách kiểm soát độ ẩm trong tầng hầm

Làm cách nào để kiểm soát độ ẩm trong tầng hầm?

 

tầm hầm

Bạn bước vào tầng hầm của mình và nhận thấy không khí ẩm và ẩm ướt. Bạn có thể không nghĩ gì về nó, nhưng đây có thể là một vấn đề lớn! 

Nguyên tắc chung là giữ cho tầng hầm của bạn có độ ẩm từ 30-50% . Độ ẩm có xu hướng cao nhất trong tầng hầm. 

Điều này là do tầng hầm mát hơn không gian trên lầu và tiếp xúc gần với đất, chúng tự nhiên dễ bị ngưng tụ và giữ độ ẩm.


Tại sao độ ẩm trong tầng hầm lại là một vấn đề?

Độ ẩm trong tầng hầm là một vấn đề vì nhiều lý do. Đây là nơi sinh sản hoàn hảo của nấm mốc và vi khuẩn có thể gây hại không chỉ cho ngôi nhà của bạn mà còn cho sức khỏe của bạn. Theo WebMD, có nhiều người khi hít phải hoặc chạm vào bào tử nấm mốc có thể gây ra phản ứng dị ứng . Những người bị dị ứng nấm mốc nghiêm trọng hoặc hen suyễn có thể bị khó thở hoặc lên cơn hen suyễn. 

Nói chung, những người nhạy cảm hơn với nấm mốc. Đó là trẻ sơ sinh, trẻ em, người già và những người bị suy giảm hệ miễn dịch. Không khí lưu thông trong nhà mà bạn hít thở, bắt đầu từ tầng hầm của bạn. Vì vậy, ngay cả khi bạn không thường xuyên vệ sinh tầng hầm của mình. Nếu có nấm mốc ở dưới đó, nó vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn ở tầng trên.

 

Cách phát hiện độ ẩm tầng hầm

Có rất nhiều thứ cần tìm nếu bạn không cảm nhận được độ ẩm ngay lập tức khi ở trong tầng hầm của mình.

  • Nấm mốc hoặc nấm mốc có thể nhìn thấy – Nấm mốc có thể phát triển ở nơi ngưng tụ hơi nước trong thời gian dài. Nếu tầng hầm của bạn thường xuyên quá ẩm thì bạn có thể bị nấm mốc phát triển.
  • Tường ẩm – độ ẩm tạo ra hơi ẩm. Nếu bạn có một tầng hầm đã hoàn thiện thì độ ẩm đó có thể làm hỏng vách thạch cao của bạn. Tìm những chỗ ẩm ướt hoặc ẩm ướt.
  • Sự ngưng tụ – Kiểm tra cửa sổ xem có mồ hôi hoặc hơi nước ngưng tụ không.
  • Thấm tầng hầm – Nước thấm vào tầng hầm của bạn sẽ bốc hơi và chuyển thành hơi ẩm trong không khí. Như vậy, độ ẩm.
  • Mùi Mù tạt – Giữ cho mũi của bạn luôn cảnh giác! Mùi đó bạn có thể nhận ra khi đi vào tầng hầm của bà bạn, đó là mùi ẩm mốc! Nếu bạn ngửi thấy mùi đó khi đi vào tầng hầm của bạn, bạn có thể có nước ở đâu đó hoặc độ ẩm cao.

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!

Tham khảo các bài viết về chống thấm của chúng tôi

Chống thấm tầng hầm