10 xu hướng ngành xây dựng năm 2021 sẽ tiếp tục sang năm 2022

25

10 xu hướng ngành xây dựng năm 2021 sẽ tiếp tục sang năm 2022

Đã qua nửa năm 2021, đã đến lúc xem xét các xu hướng của ngành xây dựng và xem những xu hướng, dự đoán nào đang hình thành. Luôn cập nhật các xu hướng mới và đang nổi lên trong ngành xây dựng không chỉ giúp công ty của bạn không bị tụt hậu mà còn giúp bạn chuẩn bị cho tương lai. Năm 2021, năm biến động do dịch COVID-19, với nhiều thay đổi về tuyến đường cung ứng và công nghệ. Với sự phát triển và phát triển không ngừng của ngành xây dựng, các công ty phải luôn cập nhật nếu họ muốn duy trì khả năng cạnh tranh.

Dưới đây là 10 xu hướng của ngành xây dựng trong năm 2021 sẽ áp dụng vào năm 2022. Công ty Trường Tạo sẽ cùng bạn tìm hiểu về các xu hướng này nhé.

Tiến bộ và tích hợp công nghệ

Ngành xây dựng nổi tiếng là chậm nhảy vào công nghệ; tuy nhiên, đây là một xu hướng của ngành xây dựng sẽ không biến mất. Phần mềm quản lý dự án xây dựng ngày càng hoàn thiện với nhiều tính năng hơn. Nhiều giải pháp quản lý dự án đang kết hợp lập kế hoạch, quản lý dự án và thời gian để phục vụ tốt hơn cho các công ty xây dựng. Khi các chương trình này trở nên tốt hơn, xu hướng ngành này sẽ chuyển sang năm 2022.

Tuy nhiên, những tiến bộ công nghệ trong ngành xây dựng không chỉ giới hạn ở phần mềm. Việc sử dụng máy bay không người lái đang trở nên phổ biến hơn với các công ty xây dựng vì sử dụng máy bay không người lái sẽ rẻ hơn. Dùng máy bay không người lái và chụp ảnh trên không rất hữu ích để chụp – quay video phong cảnh. Họ đang tăng cường an toàn xung quanh nơi làm việc, thêm nhiều thông tin vào dữ liệu khảo sát.

Không chỉ công nghệ ngày càng tốt hơn mà còn có nhiều lựa chọn hơn. Các lựa chọn này cung cấp cho các nhà thầu khả năng có được máy bay không người lái. Và các công nghệ xây dựng khác với chi phí và các tính năng phù hợp nhất với họ. Những tiến bộ và tích hợp công nghệ là xu hướng của ngành xây dựng trong năm 2021 và chắc chắn sẽ chuyển sang năm 2022.

Công nghệ xanh trong xây dựng

Công trình xanh là một lĩnh vực ngày càng phát triển trong ngành xây dựng. Ngày càng có nhiều tòa nhà và quy hoạch tích hợp công nghệ xanh vào quá trình xây dựng. Công trình xanh là cách thức xây dựng dự án có trách nhiệm với môi trường, tiết kiệm tài nguyên. Nó bao gồm từ lập kế hoạch đến thiết kế, xây dựng, bảo trì và phá dỡ. Các phương pháp này không khác nhiều so với các phương pháp xây dựng cổ điển. Vì tính kinh tế, tiện ích và độ bền là tất cả các khía cạnh quan trọng của quy trình.

Ngành xây dựng chiếm khoảng 20% lượng khí thải toàn cầu. Tuy nhiên, với các tòa nhà đổ nát và dân số ngày càng mở rộng, nhu cầu xây dựng thêm các tòa nhà là điều cần thiết. Bằng cách xây dựng các tòa nhà thân thiện với môi trường và chú trọng đến tuổi thọ của tòa nhà sẽ tốt hơn cho môi trường.

Cùng với các phương pháp xây dựng xanh, có sự gia tăng nghiên cứu các dự án xây dựng xanh. Các mặt tiền của tòa nhà được chà sạch bằng carbon, gạch làm từ tàn thuốc lá tái chế, máy điều hòa nhiệt độ và nhựa đường sẽ tự chữa lành. Sự gia tăng công nghệ xanh này là một phần của xu hướng ngành xây dựng sẽ tiếp tục.

23

Gia tăng các dự án xây dựng mô-đun và nhà tiền chế

Một phần của xu hướng ngành xây dựng mà chúng ta sẽ tiếp tục thấy vào năm 2022 có thể sẽ là các dự án xây dựng mô-đun và nhà tiền chế. Các công ty xây dựng mô-đun đang gây chú ý, một phần là do tốc độ xây dựng các tòa nhà dân cư và thương mại. Xây dựng mô-đun là một cách tiếp cận đúc sẵn để xây dựng các cấu trúc lặp đi lặp lại. Vì vậy, các tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ và các tòa nhà khác là lựa chọn tuyệt vời cho các tòa nhà mô-đun và nhà tiền chế.

Xây dựng mô-đun và tiền chế đang là xu hướng gia tăng vì số lượng vật liệu, thời gian và tính linh hoạt của nó. Xây dựng mô-đun có khả năng tiết kiệm cho các công ty rất nhiều thời gian và tiền bạc. Bởi vì được xây dựng ngoài khuôn viên của nhà máy, công ty không phải lo lắng về thời tiết. Các đơn vị cũng tái chế vật liệu họ không sử dụng đến hoặc thậm chí là vật liệu thừa. Điều này giúp cắt giảm lượng rác thải hiện đang được thúc đẩy mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại. Và họ có thể xây dựng các đơn vị đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tăng chi phí vật liệu

Chi phí vật liệu tăng là một phần của xu hướng ngành xây dựng sẽ tiếp tục vào năm 2022. Giá được dự đoán sẽ tăng 2-3% so với năm 2021. Các công ty xây dựng đang chuẩn bị tinh thần cho những chi phí này có ý nghĩa như thế nào đối với họ và chuẩn bị tìm cách để duy trì tính cạnh tranh trong ngành.

Chi phí vật liệu xây dựng đã tăng từ cuối năm 2020 đến nay. Một phân tích của Hiệp hội các nhà xây dựng và nhà thầu về dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã chứng minh rằng có sự gia tăng chi phí. Cụ thể, vật liệu xây dựng đã tăng 9% kể từ thời điểm này năm ngoái. Nó tăng khoảng 1% một tháng giữa năm nay và năm ngoái. Chi phí gia tăng lớn nằm ở Sắt và Thép, Sản phẩm của Nhà máy Thép và Gỗ xẻ. Xu hướng ngành xây dựng này sẽ tiếp tục miễn là nguồn cung giảm và chi phí cung cấp tăng.

Giảm lực lượng lao động

Gần 1/4 triệu công việc xây dựng đang mở ở Hoa Kỳ, có vẻ như sẽ không sớm tốt hơn. Vấn đề chính là có nhiều dự án nhưng sản xuất bị chậm lại, đình trệ do thiếu lao động. Đây là lý do tại sao các công ty đang chuyển sang xây dựng mô-đun và tiền chế để hoàn thành thời hạn của dự án. Nhưng điều đó không làm thay đổi số lượng công nhân đang giảm dần.

Đây là một trong những xu hướng của ngành xây dựng sẽ tiếp tục vào năm 2022. Vì tỷ lệ thất nghiệp còn thấp, có nghĩa là có rất nhiều vị trí sẵn cho người lao động. Khi có một lượng lớn các vị trí sẵn có, các công ty sẽ khó thu hút thêm người mới. Nhưng đây là xu hướng sẽ tiếp tục vào năm 2022 trừ khi các công ty làm gì đó để thu hút nhiều người hơn vào ngành xây dựng.

Thiết bị an toàn tốt hơn

Xu hướng ngành xây dựng tiếp tục vào năm 2022 là các sản phẩm thiết bị an toàn tốt hơn. Với sự gia tăng của thiết bị mới, cũng sẽ có sự gia tăng về tiêu chuẩn. Do số vụ tai nạn và tử vong liên quan đến xây dựng ngày càng nhiều, rõ ràng sẽ có một sự thúc đẩy cho các thiết bị an toàn tốt hơn .

Có những đôi ủng bảo hộ lao động có thể kết nối Wi-Fi, gửi tọa độ GPS của họ và thậm chí có thể biết người dùng bị ngã hay mệt mỏi. Mặc dù hiện nay rất khó để có được ủng thông minh, nhưng chúng và các sản phẩm tương tự cuối cùng sẽ trở thành một mặt hàng phổ biến trên trang web việc làm. Công nghệ sử dụng vải hút ẩm và áo khoác làm mát ngày càng nhẹ hơn và hiệu quả hơn. Và với máy bay không người lái và các thiết bị khảo sát khác, việc xem các khu vực vấn đề khác của công trường sẽ dễ dàng hơn. Điều này sẽ giúp giữ an toàn hơn cho nhiều công nhân trên công trường và mang lại một kỷ nguyên mới về an toàn xây dựng.

Sự bền vững

Mặc dù điều này có vẻ giống xu hướng với công nghệ xanh. Nhưng công nghệ xanh là sản phẩm có thể tốt hơn hoặc tạo ra lượng khí thải carbon trung tính. Tính bền vững là một phần của phương pháp và mô hình kinh doanh giúp thế giới tốt đẹp hơn.

Xây dựng bền vững có thể bao gồm việc bảo tồn môi trường, sử dụng hiệu quả các nguồn lực, hướng tới tiến bộ xã hội và văn hóa. Chúng có thể bao gồm các tòa nhà có cách để ánh sáng tự nhiên đến giữa tòa nhà. Do đó giảm chi phí điện hoặc tòa nhà tái sử dụng nước từ bồn rửa trong nhà vệ sinh. Những điều này tập trung vào việc thực hiện những thay đổi nhỏ để giảm số lượng tài nguyên cần thiết và xây dựng một tòa nhà mới với những thứ đó.

Một số dự án bền vững đang tìm cách tái sử dụng các cấu trúc ban đầu đã có trước đó hoặc tái chế vật liệu xây dựng. Tương lai bền vững là một phần của xu hướng ngành xây dựng sẽ tiếp tục vào năm 2022.

Giải pháp quản lý dự án

Cùng với tất cả những tiến bộ công nghệ hiện có, phần mềm quản lý xây dựng là một xu hướng sẽ bắt đầu vào năm 2022. Số lượng các công ty sản xuất các mô-đun của riêng họ cho các giải pháp quản lý dự án hiện tại đã tăng lên trong vài năm qua. Số lượng các công ty đang tạo ra các giải pháp quản lý dự án xây dựng cũng vậy.

Các chủ sở hữu công ty có những lựa chọn phần mềm tốt hơn cách đây vài năm. Không chỉ giao diện người dùng dễ sử dụng hơn mà còn có nhiều tùy chọn hơn. Các giải pháp quản lý dự án giờ đây có thể có giải pháp về thời gian, cho thuê thiết bị, thay đổi đơn đặt hàng và các tùy chọn quản lý dự án truyền thống khác. Với tất cả những thay đổi, công ty xây dựng sẽ dễ dàng quản lý dự án của họ hơn. Phần mềm quản lý dự án có thể lưu giữ tất cả tài liệu dự án ở một vị trí. Điều này có thể giúp các nhà thầu phụ và nhà thầu được thanh toán khi kết thúc dự án.

Xây dựng kiểu mẫu thông tin

Mô hình hóa thông tin tòa nhà, hoặc BIM , là một xu hướng phát triển khác của ngành xây dựng sẽ chuyển sang năm 2022. BIM là một cách đại diện cho các tòa nhà, đường xá và tiện ích. Là một quá trình tạo và quản lý các dữ liệu của dự án trước khi chúng được xây dựng. Kiến ​​trúc sư, kỹ sư sử dụng mô hình này để thấy vật liệu xây dựng tăng lên thế nào. Và chủ sở hữu có thể tạo lịch bảo trì với các mô hình BIM.

BIM đang chứng tỏ là một công cụ hữu ích trong xây dựng. Nó không chỉ có thể dự đoán tốt hơn chi phí công việc. Mà các công ty sử dụng BIM có thể biết liệu dự án có khả thi hay không. Đôi khi không có đủ không gian cho nhu cầu HVAC, hoặc các mảnh được xác định trước sẽ không vừa và cần được sắp xếp lại. BIM có thể được sử dụng để xây dựng các dự án tốt hơn.