Sửa chữa vết nứt hầm – những điều cần biết!

Sửa chữa vết nứt tầng hầm – 6 điều bạn cần biết

chống thấm tường
chống thấm cho vết nứt tường

Như các bạn thấy, đây là hình ảnh khá phổ biến thường xuất hiện trên các bức tường bê tông. Đặc biệt hiện tượng này còn xuất hiện nhiều hơn khi mùa mưa đến. Nó không chỉ làm cho chất lượng bức tường sụt giảm. Mà còn gây mất thẩm mỹ bức tường và quang cảnh chung quanh. Thậm chí nấm mốc xuất hiện trên khe còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ảnh hưởng sức khoẻ con người.

Tường móng của bạn được thiết kế để nâng đỡ trọng lượng của ngôi nhà và chống lại độ ẩm xung quanh chúng. Khi nền móng hoạt động, bạn sẽ được sống trong một môi trường ổn định và khô ráo. Khi chúng nứt, hơi ẩm thấm vào tầng hầm của bạn; nó làm hỏng các vật có giá trị như thảm, vật kỷ niệm và đồ nội thất; nó thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc và phá vỡ sự yên tâm của bạn.

Việc sửa chữa các vết nứt nền không đơn giản như việc phun epoxy vào chúng. Có nhiều loại vết nứt và nền móng khác nhau. Cũng như những cách rất cụ thể để sửa chữa vết nứt tầng hầm đúng cách cho từng loại. Nếu bạn nhận thấy các vết nứt tường trong tầng hầm của mình và muốn sửa chúng. Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi thuê người sửa chúng.


6 điều bạn cần biết về sửa chữa vết nứt tầng hầm

Có 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến nứt tường móng.

  • Co ngót – Điều này xảy ra ngay sau khi một ngôi nhà được xây dựng. Nền bê tông được đổ khô quá nhanh, co ngót và xuất hiện các vết nứt chân chim.
  • Định cư – Thông thường, điều này xảy ra chỉ trong một thời gian ngắn sau khi ngôi nhà được xây dựng. Móng được đặt trên mặt đất mà vẫn muốn nén. Nếu lực nén nhỏ, các vết nứt thường cũng có. Tuy nhiên, nếu nền đất tiếp tục nén trong một thời gian. Sau đó các vết nứt móng hiện có ngày càng rộng và các vết nứt mới có thể xuất hiện.
  • Chuyển động – Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của các vết nứt mà chúng ta thấy. Khi mặt đất xung quanh móng di chuyển và dịch chuyển sẽ gây ra các vết nứt. Khi chuyển động tiếp tục, các vết nứt này càng xấu đi và nhân rộng.

Các vết nứt ở sàn tầng hầm có thể xảy ra vì những lý do tương tự như trên, nhưng chúng khác với vết nứt tường.

 • Các vết nứt sàn thường không bị rò rỉ trừ khi có một lượng nước quá lớn tích tụ dưới sàn tầng hầm của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy xem xét lắp đặt hệ thống thoát nước dưới sàn . 
 • Trước khi làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra máy bơm bể phốt của mình. Nhiều lần nước chảy qua các vết nứt trên sàn nhà là dấu hiệu máy bơm hút bể phốt của bạn đã ngừng hoạt động bình thường.
 • Việc hàn gắn các vết nứt sàn tầng hầm rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Bất kỳ sản phẩm chống thấm nào bạn cố gắng dính vào bề mặt sàn. Cuối cùng sẽ thất bại vì bê tông bị ẩm ướt liên tục sẽ khiến bê tông không bám dính tốt hoặc lâu dài. Vấn đề là phương pháp sửa chữa vết nứt tại chỗ tốt nhất là áp dụng ở mặt bên của bê tông, nơi nước vào đầu tiên. Thật không may, trong trường hợp sàn tầng hầm bị nứt. Từ đó nước tràn vào từ bên dưới mà bạn không thể với tới.

Các phương pháp sửa chữa vết nứt cũng phụ thuộc vào loại móng bị vỡ.

 • Các vết nứt trên nền bê tông đã đổ có thể được lấp đầy bằng chất trám khe uretan dẻo. Giãn nở bằng phương pháp phun vì những bức tường này là đặc và nguyên khối. Các vết nứt trên khối , gạch hoặc đákhông thể được tiêm vì những bức tường đó được tạo thành từ nhiều mảnh.
 • Giống như một trò chơi xếp hình, được kết dính với nhau bằng vữa xốp. Các vết nứt trên nền móng này tốt nhất nên được sửa chữa từ bên ngoài bằng cách sử dụng màng đàn hồi linh hoạt, có trát.

Epoxy có thể sửa chữa nền móng bê tông đã đổ.

 • Nhưng nếu áp lực mặt đất đẩy lên tường móng sau khi sửa chữa, thì epoxy sẽ không giữ cho tường không bị nứt trở lại và bị rò rỉ.
 • Với áp suất mặt đất xảy ra quanh năm , có một số phương pháp bịt kín đáng tin cậy hơn.
 • Chúng tôi đã thực hiện một bài viết trên trang web chia sẻ kinh nghiệm chống thấm: “Chống thấm Trường Tạo

Các vết nứt đã được sửa chữa trước đây là một thách thức duy nhất để sửa chữa và đòi hỏi công việc chuẩn bị bổ sung và bí quyết để chọn một phương pháp hiệu quả để trám lại chúng.

Các lựa chọn tốt nhất là làm sạch càng nhiều sửa chữa trước đó càng tốt và bơm uretan vào. Hoặc đi ra ngoài và bịt kín nó bằng natri bentonit hoặc màng đàn hồi.

Tất cả các vết nứt cuối cùng cũng bị rò rỉ. 

 • Chỉ sửa chữa những chỗ bị rò rỉ chỉ làm chậm trễ không thể tránh khỏi. Và tốn kém hơn vì bạn phải trả nhiều hơn một lần để mang thợ sửa chữa ra ngoài. Nước tìm kiếm con đường ít lực cản nhất. Nếu có nhiều vết nứt, một số sẽ có khả năng chống thấm nước kém hơn những vết nứt khác nên chúng bị rò rỉ trước tiên.
 • Sau khi các vết nứt được bịt kín, nước sẽ tìm kiếm con đường dễ dàng nhất tiếp theo. Thường là các vết nứt chưa bị rò rỉ trước đó. Khi bạn sửa chữa các vết nứt, hãy tận dụng giảm giá số lượng thường có sẵn và sửa tất cả chúng cùng một lúc.

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!