Quái vật đường đua Maserati MC20 Notte

Hãng xe Ý vừa ra mắt phiên bản giới hạn đầu tiên của siêu xe MC20 Notte, với đặc điểm động cơ được đặt giữa và phong cách đặc trưng. Chiếc coupe này được trang bị lớp sơn đen đặc biệt, tạo nên vẻ ngoại hình sắc nét hơn bao giờ hết.

1 21

Đây là phiên bản thứ tư của MC20 kể từ khi ra mắt năm 2020, bao gồm phiên bản cơ bản, phiên bản mui trần Cielo và phiên bản đua xe MCXtrema. Từ “Notte” trong tiếng Ý có nghĩa là “đêm”, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy mẫu xe này được sơn màu đen nham hiểm. Bên ngoài của mỗi chiếc MC20 độc quyền được hoàn thiện bằng màu đen mờ được gọi là “nero essenza”. Màu sắc chỉ bị phá vỡ bởi biểu trưng của xe, được hoàn thiện bằng màu vàng trắng mờ, tạo sự tương phản với màu chrome trên các phiên bản khác của xe. Sự kết hợp màu đen và vàng cũng được áp dụng trên bánh xe 20 inch, trong khi kẹp phanh phía sau cũng được sơn màu đen.

2 6

Nội thất của phiên bản Notte cũng đã được thiết kế lại. Màu đen và vàng được áp dụng cho cabin. Điều này bao gồm hai ghế có thể điều chỉnh theo sáu hướng, cả hai ghế đều được bọc da lộn nhỏ màu đen và xám, có các đường khâu tương phản màu vàng. Biểu trưng trong cabin cũng được hoàn thiện bằng màu vàng trắng mờ, tương tự như ngoại thất. Một chi tiết cuối cùng là một tấm bảng vàng được gắn trên thành cabin phía sau, giữa hai ghế, nhằm giúp nhận biết chiếc xe là phiên bản “Unda di 50”, để tránh nhầm lẫn với một chiếc MC20 màu đen thông thường.

Phiên bản Notte thực sự chỉ là một gói cải tiến về mặt ngoại hình, vì vậy các chi tiết cơ học của xe vẫn được giữ nguyên. Điều đó có nghĩa là hệ thống truyền động “Nettuno” của xe, bao gồm động cơ tăng áp kép V-6 dung tích 3.0 lít kết hợp với hộp số ly hợp kép tám cấp, vẫn sản sinh công suất 621 mã lực và mô-men xoắn cực đại 538 ft lbs ấn tượng. Công suất này đủ để giúp xe tăng tốc từ 0 đến 62 dặm/giờ trong 2,9 giây, từ 0 đến 124 dặm/giờ trong 8,8 giây và đạt tốc độ tối đa 202 dặm/giờ.

1 21