Panasonic làm nhà lắp ghép 200.000 USD

Panasonic làm nhà lắp ghép 200.000 USD

Sở hữu một ngôi nhà là nguyện vọng phổ biến của hầu hết gia đình trên khắp thế giới. Và Panasonic đang phát huy sức mạnh sản xuất của mình với hy vọng làm cho nó có giá cả phải chăng hơn ở Thái Lan. Nhà sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản đã hợp tác với Siam Steel International để sản xuất các ngôi nhà mô-đun tại đây.

Nhờ các mô-đun được đúc sẵn nên việc xây nhà chỉ mất ít hơn một phần ba thời gian thông thường, tức giảm 3-4 tháng xây dựng. Công ty sản xuất sáu mẫu nhà, có kích thước 200m2, 250m2 và 370m2, với 35.000 baht cho mỗi m2. Theo đó, một căn nhà kích thước 250m2, sẽ được bán với giá khoảng 6,25 triệu baht (tương đương 202.000USD).

Panasonic bắt đầu sản xuất nhà mô-đun vào tháng 4 để đáp ứng nhu cầu mới trong thời đại dịch. Họ còn sử dụng máy lọc không khí âm trần để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Thái Lan là quốc gia đầu tiên Panasonic triển khai sản phẩm này.

1 1

Nhà mẫu của Panasonic đang đón khách tham quan ở Thái Lan. Ảnh: Panasonic.

Tổng quan thị trường

Wataru Matsumoto, Chủ tịch Panasonic Life Solutions Sales Thái Lan, cho biết Panasonic tham gia vào thị trường nhà mô-đun tại đây vì văn hóa Thái Lan và Nhật Bản tương đồng. Ông cho biết cả người Thái và người Nhật đều ưu tiên vệ sinh và sống lành mạnh. Lượng người từ 65 tuổi ở Thái Lan đang rất lớn, chiếm 11% tổng dân số, cùng mức với Nhật Bản vào năm 1990.

Ông Matsumoto, cũng là Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á & châu Đại Dương của Panasonic Life Solutions Nhật Bản, cho biết khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà, nhu cầu về các tính năng giá trị gia tăng trong gia đình đang tăng lên.

Doanh số bán nhà mô – đun

Ngoài ra, các lý do xã hội khác, chẳng hạn như thiếu hụt lao động và các vấn đề chất lượng trong ngành xây dựng đã làm tăng cơ hội cho nhà mô-đun ở Thái Lan. Nước này đang có nhu cầu 29.000 căn nhà mô-đun giá trung bình, với giá trị thị trường ước tính là 65 tỷ baht mỗi năm, theo ông Matsumoto.

Doanh số bán căn hộ ở Thái Lan đã bị đình trệ kể từ Covid-19. Nhưng doanh số bán nhà biệt lập vẫn tăng mạnh, đặc biệt là ở khu vực Bangkok. “Mặc dù doanh số bán nhà ở Thái Lan sụt giảm, một phần do ảnh hưởng của đợt bùng phát. Nhưng thị trường nhà biệt lập vẫn tăng trưởng ổn định từ năm 2020 đến tháng 3/2021. Xu hướng này vẫn tồn tại, đặc biệt là ở các khu vực lân cận thành thị”, ông nói.

Tại Thái Lan, Panasonic Life Solutions đạt doanh thu 4 tỷ baht vào năm 2020. Công ty này dự kiến đạt doanh thu 7,1 tỷ vào năm 2024. Trong tổng số đó, 900 triệu baht dự kiến đến từ kinh doanh nhà mô-đun.

Phiên An (theo Nikkei, Bangkok Post) – Nguồn: VnExpress 29/03/2021.

Hãy cùng Trường Tạo JSC tìm hiểu về các giải pháp công nghệ của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Hotline: 0973.800.206

Email: Quannv@truongtao.com.vn

Website: truongtao.com.vn