Không bịt kín khoảng cách giữa tường và sàn tầng hầm để ngăn nước

Tại sao tầng hầm của tôi bị rò rỉ giữa tường và sàn?

Một trong những nơi phổ biến nhất để tìm thấy nước trong tầng hầm dân cư là ở một vũng nước ngay cạnh bức tường.

Điều này không xảy ra do bản thân tường bị rò rỉ nước. Hoặc do sàn tầng hầm có các điểm thấp xung quanh các cạnh. Nó xảy ra với tần suất do một lỗi cần thiết trong xây dựng tạo ra một lối đi cho nước vào tầng hầm giữa tường và sàn.

Kết hợp điều này với xu hướng nước ngầm tạo ra áp lực ngầm và kết quả là một vấn đề được gọi là thấm cove . Có một giải pháp đơn giản cho thấm cove. Nhưng có thể không phải là giải pháp mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Tại sao việc bịt kín khoảng cách giữa tường và sàn sẽ không ngăn được nước

Khi một ngôi nhà được xây dựng, công trình bắt đầu từ phần móng.

Sau khi đào đến độ sâu của tầng hầm, phần móng được xây bằng bê tông đổ. Móng nhà là những tấm bản rộng mô tả chu vi của móng và tạo cơ sở cho tường móng. Chúng cũng giúp phân bổ trọng lượng của móng và nhà để chống lún và lún.

Các chân móng thường được thiết kế với một rãnh hẹp. Nó được đúc vào phần trên được gọi là “rãnh then”.

Sau khi móng đã đóng rắn, các hình thức được xây dựng trên cùng và các bức tường được đổ. Cạnh dưới của bức tường phù hợp với rãnh then, tạo ra cấu hình “mấu và rãnh” giúp giữ cho tường và chân tường được thẳng hàng. Mặc dù vậy, bê tông mới không liên kết với các móng đã được bảo dưỡng nên tồn tại một khoảng cách nhỏ giữa chúng.

Sau khi tường đóng rắn, sàn tầng hầm được đổ, để lại một khoảng trống nhỏ tương tự. Được gọi là “khe nối”, giữa tường đã được bảo dưỡng và sàn mới đổ.

Trong những trường hợp bình thường, khoảng cách này quá nhỏ để thừa nước. Tuy nhiên, khi mưa lớn hoặc các sự cố khác làm mực nước ngầm tăng lên, áp suất thủy tĩnh dưới sàn tầng hầm tăng lên và đẩy nước qua khe cove. Nếu sàn tầng hầm có các vết nứt, các vết nứt này cũng sẽ bị rò rỉ nước khi áp suất thủy tĩnh tăng lên.

Khi điều này xảy ra, cho dù chủ nhà có hiểu vật lý đằng sau nó hay không, điều đầu tiên của họ thường là bịt các khe hở giữa sàn và tường, điển hình là sử dụng xi măng thủy lực hoặc một số loại keo “chống thấm” khác.

Nói trắng ra, điều này không hiệu quả. Hãy xem xét điều này: Nếu áp lực nước bên ngoài nền móng đủ mạnh để ép một lượng nước đáng kể qua một khe hở. Cái mà khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Thì chất trám trét được áp dụng từ bên trong sẽ làm gì? Một trong hai điều – hoặc ép nước xung quanh nó hoặc khiến nó bật ra. Trong cả hai trường hợp, chất bịt kín đã không thành công.

Vậy câu trả lời cho hiện tượng thấm giữa tường và sàn là gì?

Ngói thoát nước . Ngói thoát nước là một hệ thống thoát nước dưới bề mặt được đặt bên dưới sàn tầng hầm. Nó có tác dụng giảm bớt áp lực thủy tĩnh và mang đi nước ngầm gây ra. Bao gồm ống nhựa dẻo đục lỗ được chôn trong một lớp sỏi đã rửa sạch, gạch thoát nước bên trong (đặt ở chu vi bên trong của móng) kết nối với một hố chứa nước thải để nước có thể đọng lại trên sàn tầng hầm được thải ra khỏi tầng hầm bằng một máy bơm bể phốt.

Tất nhiên, lắp đặt gạch thoát nước nội thất không phải là một dự án DIY ; nó đòi hỏi chuyên môn và dịch vụ của một nhà thầu chống thấm tầng hầm có kinh nghiệm. Tại Chống thấm Trường Tạo , chúng tôi đã giữ cho các tầng hầm luôn khô ráo cho hàng nghìn khách hàng bằng cách lắp đặt gạch thoát nước bên trong kể từ khi thành lập và chúng tôi tiếp tục thực hiện các vật liệu và kỹ thuật mới nhất. Tại sao không yêu cầu lời khuyên miễn phí của chúng tôi ? Nếu cuộc hẹn gặp trực tiếp không thuận tiện, hãy thử Cố vấn độc quyền của chúng tôi .

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!