Máy in 3D này, được thiết kế đặc biệt cho kiến trúc sư, dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên

Máy in 3D là gì?

Bạn đã bao giờ mất hàng giờ để hiệu chỉnh đầu phun của máy in 3D hoặc chuẩn bị một tệp sẵn sàng in – chỉ để nhận thấy rằng mô hình đã bị lỗi do bị bỏ sót một bức tường có độ dày bằng 0?

Với suy nghĩ này, Platonics Ark — một máy in 3D hiện đang được phát triển ở Helsinki, Phần Lan — có một mục tiêu đơn giản. Loại bỏ tất cả các quy trình thiết lập. Và kỹ thuật không cần thiết bằng phương tiện tự động hóa thông minh. Và kết quả là hầu như loại bỏ hoàn toàn lãng phí thời gian. Mà các kiến trúc sư và nhà thiết kế dành để hiệu chỉnh máy in hoặc làm việc với các tệp sẵn sàng in.

Ứng dụng máy in 3D

Platon tuyên bố giảm thời gian tiền xử lý từ hàng giờ xuống còn vài phút; máy in tự làm sạch và tự hiệu chỉnh với thiết kế mô-đun “giúp người dùng không phải lau chùi lộn xộn và xử lý các bộ phận bị tắc.

Theo công ty, việc chuyển từ tệp CAD sang tệp STL có thể in 3D không mất quá bốn bước với phần mềm của họ, phần mềm này cắm trực tiếp vào Archicad, Revit, Rhino, Vectorworks và Sketchup. Duy nhất trong số các máy in 3D khác hiện có. Tệp được gửi đến máy in bằng một ứng dụng web trực quan, vui nhộn.

Bằng cách tham gia vào các hoạt động thực hành ở Phần Lan và hơn thế nữa. Nhóm Platonics tuyên bố đã có 1.027 cuộc trò chuyện với các kiến trúc sư. Trong việc phát triển các nguyên mẫu của Ark. Ngoài ra, họ đã tiến hành một giai đoạn thử nghiệm chuyên sâu với những người giàu kinh nghiệm. Như JKMM Architects, Lunden, Serum Kiến trúc sư, Kiến trúc sư Verstas và Studio Puisto.

Đối với Samuli Woolston của ALA Architects, một người đang đồng phát triển nguyên mẫu với Platonics.  “Không có gì giống như một mô hình vật lý để giải thích một hình thức. ” Đã sử dụng in 3D như một công cụ để đánh giá các lần lặp lại thiết k. Của các hình thức phức tạp trong hơn một thập kỷ.  “Thách thức đối với chúng tôi là lượng giờ. Mà nhân viên của chúng tôi dành cho việc bảo trì và tiền xử lý tệp.”

Nếu thiết bị này đang cố gắng lấy lại mô hình phác thảo ‘ngay lập tức’ trong thực tế kiến trúc. Nó có một lợi thế khác biệt: bên cạnh các vật liệu in mờ và trong suốt thông thường. Thiết bị này cũng có thể hoạt động với “Gỗ, Đất nung, Đất sét, Đá hoa cương, Bê tông, Đồng, và Đồng. ”

Một số trang liên quan:

Máy in 3D khổ hớn

Máy in 3D giá rẻ

> Trên đây là một giải pháp công nghệ đáng lưu ý. Nó giúp ích cho rất nhiều ngành nghề văn phòng