Dijon đang trở thành thành phố thông minh hàng đầu của Pháp như thế nào

Thông qua việc chuyển đổi kỹ thuật số của toàn bộ cơ sở hạ tầng đô thị của mình, thành phố Dijon của Pháp đã cắt giảm chi phí dịch vụ xuống 40%, với một số lợi ích khác sắp tới. Hợp tác với bốn chuyên gia bên ngoài, thành phố đang phát triển một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hiện đại.

Tầm nhìn là có mọi dịch vụ trong thành phố – giao thông công cộng. Đèn giao thông, cảnh sát, ứng phó khẩn cấp, tiện ích và một số dịch vụ khác … Tất cả được kết nối thông qua hệ thống thần kinh trung ương. Đều số hóa, hoàn chỉnh với các chức năng bảo trì và an ninh cho từng dịch vụ. Đối với Dijon metropole, điều này có nghĩa là kết nối 23 thành phố với tổng dân số 260.000 người.

Năm 2018, thành phố đặt ra mốc thời gian là 12 năm cho dự án – có tên OnDijon – và mời bốn công ty trợ giúp trong quá trình này: công ty tư vấn kỹ thuật số Capgemini; chuyên gia năng lượng & cơ sở hạ tầng Bouygues; các chuyên gia chiếu sáng thông minh Citelum; và công ty quản lý nước & chất thải Suez.

Bước một là tạo một phòng kiểm soát chung cho tất cả 23 thành phố. “Capgemini và Bouygues đã làm việc với metropole để phát triển một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối trung tâm điều khiển với mọi máy móc, máy quét và người dân”, Christine Domange, Giám đốc Dịch vụ Chính phủ và Cộng đồng tại Capgemini cho biết. Sau một năm phát triển, nền tảng này đã chính thức ra mắt vào tháng 4 năm ngoái.

Báo cáo tiến trình

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số kết quả cho phép công dân ở Dijon liên lạc với trung tâm chỉ huy ngay lập tức thông qua một ứng dụng. Domange giải thích: “Các đối tác hiểu rằng công dân là yếu tố cần thiết đối với bất kỳ thiết kế thành phố thông minh nào. Và bất kỳ công nghệ hoặc đổi mới nào cần thiết để cung cấp cho người dân những trải nghiệm và chất lượng cuộc sống mà họ mong muốn và cần thiết.

Với việc mọi người giao tiếp trong thời gian thực và tất cả thông tin được điều phối kỹ thuật số, thời gian phản hồi và hiệu quả đã nhận được một sự thúc đẩy to lớn – bằng chứng là chi phí dịch vụ cắt giảm 40%. Ví dụ về tai nạn giao thông minh họa rõ nhất tính hiệu quả của nền tảng.

Ứng dụng thực tế

Những người chứng kiến tai nạn có thể báo ngay cho trung tâm chỉ huy. Trung tâm này sẽ tự động thông báo cho đội ứng phó liên quan. Một khi đội điều động một chiếc xe khẩn cấp. Đèn giao thông và rào chắn ngang qua Dijon có thể được điều phối để đảm bảo việc đi lại thông suốt.

Trong khi đó, nhóm nghiên cứu thông báo với nhân chứng rằng sự trợ giúp đang được tiến hành. Và tất cả các tài xế khác được thông báo về vụ tai nạn để tránh các tuyến đường bị chặn.

Ý nghĩa của thành phố thông minh trong thời điểm dịch bệnh

Điều này bổ sung cho giá trị to lớn của công nghệ mới trong Covid-19. “Ngay cả khi các biện pháp an toàn và sức khỏe buộc phải cắt giảm nhân viên tại trung tâm chỉ huy. Nhóm đã xử lý 18.700 cuộc gọi từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 3 tháng 5. Trong thời gian này, Dijon cũng duy trì các hỗ trợ quan trọng như giám sát tòa nhà từ xa, kiểm soát điểm truy cập điện xuyên suốt Domange giải thích.

Tương lai tươi sáng

Và đây chỉ là bước đầu tiên của OnDijon. Khi dự án tiến triển trong 12 năm tới. Công nghệ sẽ mang lại giải pháp cho các vấn đề tắc nghẽn, ô nhiễm, chậm trễ và đỗ xe.  Tất cả đều là thực tế cốt lõi trên khắp các thành phố lớn của Pháp. Trong khi giúp ích cho người dân, những đổi mới này cũng có ý nghĩa to lớn đối với tính bền vững.

Một số ví dụ

Một ví dụ là việc sử dụng năng lượng cho các thành phố chiếu sáng. Bằng cách giám sát lưu lượng người đi bộ vào mọi thời điểm – cả ngày lẫn đêm. Trung tâm chỉ huy có thể tự động điều chỉnh lượng ánh sáng được sử dụng ở các khu vực khác nhau. Trong vòng 12 năm tới, những đổi mới như vậy dự kiến sẽ mang lại cho Dijon mức tiết kiệm năng lượng đáng kinh ngạc là 65%.

Khi thói quen đi lại và phương tiện giao thông hiện tại đã trở thành bình thường mới. Dijon cũng sẽ có thể thích ứng với tương lai với tốc độ, đưa nó vào vị trí dẫn đầu. Trong lĩnh vực di chuyển đô thị. Tất cả những điều này trong khi những tiến bộ công nghệ trong suốt thập kỷ tới. Chúng mở ra những khả năng không thể tưởng tượng được cho thành phố.

“Thông qua dự án kỹ thuật số này, Dijon đã thực hiện bước đầu tiên để trở thành một thành phố thông minh. Nó được kết nối hoàn toàn với nhau. Khi liên minh tiếp tục làm việc cùng nhau. Các đối tác sẽ nỗ lực để nâng cao hơn nữa hệ thống. Và sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để thiết kế và tạo ra thành phố của tương lai, ”Domange kết luận.

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!