10 showroom ô tô lớn nhất Châu Á

Châu Á là một trong những thị trường ô tô lớn nhất và đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Với sự phát triển kinh tế và tăng trưởng dân số, nhu cầu sử dụng xe hơi tại khu vực này càng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này, các hãng sản xuất ô tô đã đầu tư xây dựng các trung tâm trưng bày hiện đại và đầy sáng tạo tại Châu Á.

 

pexels maria geller 2127031

 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 10 showroom ô tô lớn nhất tại Châu Á. Những showroom này không chỉ là nơi để khách hàng mua bán xe hơi, mà còn là những địa điểm giải trí và trải nghiệm thương hiệu đầy thú vị. Tại đây, khách hàng có thể trải nghiệm lái thử ảo, tìm hiểu về các công nghệ mới nhất và tham quan các triển lãm tương tác. Ngoài ra, các showroom còn cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa xe, cửa hàng phong cách sống, nhà hàng và các tiện ích khác.

 

Các showroom ô tô lớn nhất tại Châu Á được thiết kế để tạo ra một trải nghiệm đầy sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Hãy cùng khám phá những showroom ô tô đẹp và đầy ấn tượng này tại Châu Á.

 

Toyota Mega Web, Tokyo, Nhật Bản

 

Tokyo Mega Web

 

Showroom ô tô Mega Web của Toyota tại Tokyo là showroom ô tô lớn nhất Châu Á với diện tích 153.000 mét vuông. Khánh thành năm 1999, showroom này trưng bày một loạt các dòng xe từ Toyota và Lexus trên 5 tầng. Khách tham quan có thể lái thử xe trên đường đua mô phỏng các điều kiện đường khác nhau. Showroom cũng chứa các trưng bày tương tác giải thích thiết kế và công nghệ xe hơi. Có nhiều nhà hàng, cửa hàng bán hàng ô tô và thậm chí là một bảo tàng ô tô với các mẫu xe cổ của Toyota. Mega Web nhằm mục đích trở thành một trải nghiệm toàn diện hơn là chỉ là nơi để mua xe. Hơn 1 triệu người đến thăm mỗi năm.

 

Nissan Global Headquarters Gallery, Yokohama, Nhật Bản

 

Nissa Gallery

 

Nằm cạnh trụ sở toàn cầu của Nissan, Nissan Gallery tại Yokohama là showroom ô tô lớn thứ hai ở Châu Á với diện tích 100.000 mét vuông. Nơi đây chứa đựng một loạt các mẫu xe Nissan từ lịch sử đến hiện tại, các mẫu xe concept, xe đua và công nghệ. Khách tham quan có thể lái thử xe và tương tác với các nhân viên chuyên gia để tìm hiểu về các thành tựu kỹ thuật của Nissan. Gallery nhằm mục đích trưng bày di sản và sự đổi mới của công ty một cách hấp dẫn. Nơi đây cũng tổ chức các buổi ra mắt mẫu xe và triển lãm đặc biệt. Hơn nửa triệu người đến thăm mỗi năm.

 

Mercedes-Benz Arena, Shanghai, Trung Quốc

 

Mercedes Benz Arena 5

 

Nằm tại khu thương mại Pudong sang trọng của Shanghai, Mercedes-Benz Arena có diện tích 70.000 mét vuông trên 7 tầng. Đây là showroom Mercedes-Benz lớn nhất thế giới và là đại lý ô tô công nghệ cao nhất ở Trung Quốc. Khách hàng có thể trải nghiệm thương hiệu 360 độ bao gồm bán hàng, dịch vụ, phụ tùng và phong cách sống với hệ thống trưng bày sản phẩm xoay vòng, trưng bày đa phương tiện tương tác, lái thử xe ảo thực và nhiều hơn nữa. Arena cũng tổ chức các buổi ra mắt mẫu xe, hội nghị và sự kiện trong phòng hòa nhạc 5000 chỗ ngồi của nó. Khoảng 300.000 khách thăm quan mỗi năm.

 

Volvo Studio Bangkok, Thái Lan

 

Volvo Bangkok

 

Volvo Studio Bangkok có diện tích 35.000 mét vuông tại trung tâm mua sắm Siam Paragon cao cấp là đại lý ô tô lớn nhất của hãng xe Thụy Điển tại Đông Nam Á. Công trình đa tầng sang trọng, đầy sáng tạo nhằm tạo ra một trải nghiệm thương hiệu đắm chìm. Khách tham quan được đón tiếp bằng các mẫu xe mới nhất được trưng bày như các tác phẩm nghệ thuật. Các trưng bày tương tác giới thiệu về an toàn, kiểu dáng và công nghệ của Volvo. Khách hàng có thể thư giãn tại phòng chờ kiểu Thụy Điển và quán cà phê hoặc tham gia lái thử xe trên đường dốc xoắn quanh toàn bộ tòa nhà. Studio cũng tổ chức ra mắt các mẫu xe mới và các sự kiện văn hóa. Nơi đây đón khoảng 250.000 khách thăm quan mỗi năm.

 

Audi Terminal, Singapore

 

Audi

 

Tòa nhà Terminal 1 ấn tượng của Singapore là nơi đặt trụ sở của showroom Audi lớn nhất ở Đông Nam Á. Công trình ba tầng được thiết kế như một hangar tương lai với các mẫu xe, công nghệ và dịch vụ mới nhất của thương hiệu. Khách hàng có thể khám phá các đổi mới của Audi thông qua các trưng bày tương tác với bản đồ 3D và thực tế tăng cường. Các đường đua lái thử xe nối dài qua toàn bộ tòa nhà, bao gồm một đường đua tốc độ cao. Có cửa hàng phong cách sống, một quán cà phê và một nhà hàng ẩm thực fine-dining do đầu bếp nổi tiếng điều hành. Terminal tổ chức ra mắt các mẫu xe mới và các sự kiện văn hóa trong các rạp chiếu phim nhỏ. Khoảng 200.000 người đến thăm mỗi năm.

 

Hyundai Motorstudio Goyang, Hàn Quốc

 

 

257 Hyundai Motorstudio Goyang Katsuhisa Kida 025 facade

 

Công trình đại lý của Hyundai tại Goyang gần Seoul có diện tích hơn 50.000 mét vuông. Khánh thành năm 2018, cơ sở hiện đại này nhằm mục đích trưng bày tầm nhìn của thương hiệu về tương lai di động trong một môi trường giải trí kiểu công viên. Khách tham quan khám phá các khu vực tương tác dành riêng cho thiết kế, hiệu suất, công nghệ và nhiều hơn nữa. Các màn hình toàn cảnh bao quanh một nhà hát trung tâm để tổ chức các buổi ra mắt mẫu xe mới. Các đường đua lái thử xe nối dài trong nhà và ngoài trời. Có các lựa chọn ăn uống, một phòng chờ cho thành viên và không gian triển lãm nghệ thuật và văn hóa. Motorstudio đón khoảng 180.000 khách tham quan mỗi năm.

 

GM Beijing Auto Experience Center, Trung Quốc

general motors targets chinas urban rich with luxury imports

 

Trung tâm trưng bày của General Motors tại Bắc Kinh với diện tích 45.000 mét vuông cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm thương hiệu đầy chất lượng. Không gian đa tầng bao gồm các triển lãm tương tác giải thích về các công nghệ mới nhất của GM. Các máy mô phỏng lái xe cho phép khách hàng lái thử ảo các mẫu xe mới. Một đường đua cao là nơi khách hàng có thể trải nghiệm lái xe trong các mẫu xe GM. Khách hàng có thể tự thiết kế xe của riêng mình trực tuyến và xem nó được lắp ráp ảo. Ngoài ra, còn có các cửa hàng phong cách sống, nhà hàng và một trung tâm trưng bày các mẫu xe cổ điển của GM. Ngoài việc bán xe, trung tâm trưng bày còn tổ chức các buổi ra mắt mẫu xe mới và các sự kiện văn hóa trong các phòng hội thảo của nó. Nó đón tiếp hơn 150.000 du khách hàng năm.

 

Toyota Amlux Showroom, Ấn Độ

 

 

Showroom Toyota Amlux có diện tích 40.000 mét vuông tại Mumbai là điểm bán hàng lớn nhất của hãng xe Nhật tại Ấn Độ. Nằm tại khu vực kinh doanh Worli, tòa nhà hiện đại nổi bật chứa đựng các trưng bày tương tác giới thiệu về các mẫu xe và công nghệ mới nhất của Toyota. Đường đua thử nghiệm xoắn khúc xuyên qua nội thất và mái nhà của showroom. Khách hàng cũng có thể trải nghiệm các đường đua off-road và khu vực đào tạo an toàn. Showroom cũng cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa xe, cửa hàng phong cách sống và nhà hàng. Phòng hội thảo của showroom tổ chức các sự kiện và thu hút khoảng 125.000 khách thăm quan hàng năm.

 

Ford Brand Center, Việt Nam

 

ford hq

 

Ford Brand Center tại Hà Nội, mở cửa vào năm 2018, là đại lý lớn nhất của hãng xe Mỹ tại Việt Nam với diện tích 25.000 mét vuông. Showroom tương tác sáng tạo nhằm tạo sự hứng thú cho khách hàng với di sản, hiệu suất và sự đổi mới của thương hiệu. Các triển lãm tương tác giới thiệu về các công nghệ mới nhất và tính năng an toàn của Ford. Các máy mô phỏng lái xe cho phép khách hàng lái thử ảo các mẫu xe mới. Ngoài ra, còn có các cửa hàng phong cách sống, một quán cà phê và nhà hàng. Trung tâmtrưng bày của thương hiệu Ford còn tổ chức các hội nghị, ra mắt mẫu xe mới và các sự kiện văn hóa trong khu vườn mái nhà của nó. Nó thu hút khoảng 100.000 lượt khách thăm quan hàng năm.

 

BMW Joy Town, Malaysia

 

P90289855 the world s first bmw m and bmw m performance showroom in singapore 12 2017 2249px

 

Joy Town của BMW tại Kuala Lumpur với diện tích 20.000 mét vuông là đại lý lớn nhất của thương hiệu tại Malaysia. Khu phức hợp hiện đại, bao gồm các trưng bày tương tác giới thiệu về các mẫu xe và công nghệ mới nhất của BMW. Đường đua thử nghiệm xoắn khúc xuyên qua showroom. Khách hàng cũng có thể trải nghiệm các công nghệ an toàn và động cơ của BMW trong môi trường mô phỏng. Joy Town cung cấp các cửa hàng phong cách sống, các nhà hàng sang trọng và các tiện ích như sân golf putting. Showroom cũng tổ chức các buổi ra mắt mẫu xe mới và các sự kiện trong các rạp hát của nó. Joy Town thu hút khoảng 80.000 lượt khách thăm quan hàng năm với trải nghiệm thương hiệu sáng tạo của mình.

 

Những showroom ô tô lớn nhất này tại Châu Á không chỉ cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm thương hiệu đầy sáng tạo, mà còn là những địa điểm giải trí và trải nghiệm tuyệt vời. Chúng là nơi để khách hàng tìm hiểu về các công nghệ mới nhất, trải nghiệm lái thử ảo, mua sắm và thưởng thức những món ăn ngon. Ngoài ra, các showroom còn tổ chức các sự kiện văn hóa và giải trí, thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan hàng năm.