Volvo sẽ ngừng sản xuất xe diesel vào đầu năm 2024

LONDON – Volvo sẽ ngừng sản xuất bất kỳ mẫu xe diesel nào còn lại vào đầu năm 2024 khi hãng hướng tới trở thành nhà sản xuất ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.

1 17

Công ty Thụy Điển cho biết trong một tuyên bố : “Trong vài tháng nữa, chiếc xe Volvo chạy bằng động cơ diesel cuối cùng sẽ được chế tạo, đưa Volvo Cars trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên thực hiện bước đi này” .

Thuộc sở hữu của Geely của Trung Quốc, Volvo đã cam kết sẽ chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030.

Trong khi phần lớn xe Volvo bán ở châu Âu gần đây là động cơ diesel vào năm 2019, thì vào năm 2022, chúng chỉ chiếm 8,9% doanh số bán hàng của thương hiệu Thụy Điển.

Vào tháng 8, 33% doanh số bán hàng của Volvo là các mẫu xe hybrid chạy hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in.
Công ty không tiết lộ có bao nhiêu mẫu động cơ đốt trong trong số 67% còn lại là động cơ diesel và bao nhiêu mẫu chạy bằng xăng.

Doanh số bán các mẫu xe diesel đã giảm nhanh chóng ở châu Âu kể từ vụ bê bối gian lận khí thải của VW và các nhà sản xuất ô tô đang dần giảm số lượng mẫu xe diesel có sẵn trong dòng xe của họ.

Xe diesel chiếm hơn 50% doanh số bán ô tô mới của châu Âu trong năm 2015 nhưng chỉ chiếm hơn 14% doanh số bán hàng trong tháng 7.