Quy trình 3 bước thi công thép tiền chế xưởng dịch vụ ô tô

Quy trình thi công nhà thép tiền chế cho công trình xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô bao gồm ba giai đoạn chính: Thiết kế, Sản xuất và Lắp dựng.

 

Giai đoạn thiết kế là khâu rất quan trọng trong quá trình thực hiện công trình nhà thép tiền chế. Các bản vẽ phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tính chính xác tuyệt đối về kích thước và số lượng chi tiết. Không được phép có bất kỳ sai sót nào để đảm bảo chất lượng công trình. Các hoạt động trong giai đoạn thiết kế bao gồm: khảo sát địa điểm, mặt bằng và đưa ra phương án thiết kế tối ưu cho chủ đầu tư; thực hiện hồ sơ bản vẽ thiết kế thi công bao gồm bản vẽ kiến trúc, bản vẽ gia công sản xuất và bản thiết kế dự toán.

 

 

pexels thisisengineering 3862379 scaled

 

Sau đó, quá trình sản xuất cấu kiện thép tại nhà máy được thực hiện bởi hệ thống máy móc hiện đại và kiểm định chất lượng, kiểm tra số lượng và kích thước chặt chẽ qua các bước sau: tiếp nhận nguyên liệu và vật tư; cắt thép; ép định hình cấu kiện; hàn gá cấu kiện; nắn chỉnh cấu kiện; hàn hoàn thiện; làm sạch bề mặt và phun bi; sơn; kiểm tra và lưu kho.

 

Trong giai đoạn thi công, các bộ phận và phòng ban của công ty sẽ phối hợp chặt chẽ để đảm bảo thời gian thi công của công trình. Việc phối hợp này bao gồm bộ phận thi công thép tiền chế, bộ phận xây dựng dân dụng, bộ phận cơ điện, bộ phận lắp đặt thiết bị khác và nhân viên giám sát tiến độ thi công. Nhân viên giám sát tiến độ thi công sẽ cập nhật và báo cáo thường xuyên, có các phương án bổ sung và dự phòng để đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng. Trang thiết bị an toàn được đầu tư tối đa và hoạt động giám sát an toàn lao động luôn được cập nhật thường xuyên và bố trí xuyên suốt các công trình nhà thép đang xây dựng.

 

Truongtao.com.vn Khao sat hien trang

Bộ phận xây dựng dân dụng đảm nhận các công việc xây dựng móng, làm sàn, xây tường, lát nền và các công việc xây dựng khác. Bộ phận thi công thép tiền chế cần phối hợp với bộ phận xây dựng dân dụng để đảm bảo việc lắp đặt khung thép tiền chế được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình.

 

Bộ phận cơ điện đảm nhận các công việc lắp đặt hệ thống cơ điện, bao gồm hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống điều hòa không khí và các hệ thống khác. Bộ phận thi công thép tiền chế cần phối hợp chặt chẽ với bộ phận cơ điện để đảm bảo việc lắp đặt khung thép tiền chế không ảnh hưởng đến hệ thống cơ điện và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

 

impressionen 05

 

Bộ phận lắp đặt thiết bị khác đảm nhận các công việc lắp đặt các thiết bị khác như cửa, cầu thang, thang máy, hệ thống chiếu sáng, hệ thống PCCC, hệ thống báo động và các thiết bị khác. Bộ phận thi công thép tiền chế cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận lắp đặt thiết bị khác để đảm bảo việc lắp đặt khung thép tiền chế không ảnh hưởng đến các thiết bị khác và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng.

 

Việc phối hợp giữa các bộ phận trong quá trình thi công nhà thép tiền chế là rất quan trọng để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Các bộ phận phải liên tục cập nhật tiến độ, đưa ra phương án bổ sung và dự phòng để đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng. Trang thiết bị an toàn được đầu tư tối đa và hoạt động giám sát an toàn lao động luôn được cập nhật thường xuyên và bố trí xuyên suốt các công trình nhà thép đang xây dựng.

 

pexels pixabay 236705 scaled

 

Trong tổng thể, việc phối hợp giữa các bộ phận và phòng ban trong quá trình thi công nhà thép tiền chế là rất quan trọng để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình. Các bộ phận phải liên tục cập nhật tiến độ và đưa ra các phương án bổ sung và dự phòng để đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng. Việc đầu tư vào trang thiết bị an toàn và hoạt động giám sát an toàn lao động cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công nhà thép tiền chế.