CITB cắt đứt quan hệ với chương trình thẻ kỹ năng ngành

Tương lai của chương trình thẻ kỹ năng của ngành đã bị đặt ra nghi vấn trong tuần này sau khi CITB tiết lộ họ sẽ cắt đứt quan hệ với chương trình này. CITB-ConstructionSkills – cơ quan quản lý Chương trình Chứng nhận Kỹ năng Xây dựng (CSCS), được hơn 1,6 triệu công nhân sử dụng – tiết lộ rằng họ đã thông báo hợp đồng của mình. Động thái này, được thúc đẩy bởi những khác biệt về mặt thương mại, đã kết thúc mối quan hệ đối tác kéo dài 16 năm đầy sóng gió. Các nguồn tin thân cận với tình hình cho biết những xung đột về tính cách và tranh chấp về cách phân chia thu nhập giữa hai bên đã góp phần dẫn đến sự ly giáo.

Tin tức này làm dấy lên lo ngại rằng chương trình thẻ CSCS sẽ bị tổn hại khi kết thúc liên kết với hội đồng kỹ năng do chính phủ hậu thuẫn của ngành.

Thẻ CSCS được yêu cầu làm bằng chứng về năng lực nghề nghiệp của hầu hết các khách hàng và nhà thầu lớn trên công trường.

James Wates, chủ tịch CITB, thừa nhận mối quan hệ này gặp khó khăn nhưng bác bỏ mọi gợi ý về sự rạn nứt gần đây.

Anh ấy nói: “Đó là một mối quan hệ đầy thử thách vì đây là một hợp đồng khó thực hiện đối với cả hai bên. Nhưng tôi không nghĩ có sự bất hòa thực sự. “Sự bất đồng (gần đây) xoay quanh các điều khoản chi tiết của hợp đồng mà tôi sẽ không đề cập đến vì chúng mang tính thương mại.”

Mark Farrar, giám đốc điều hành CITB, cho biết: “CITB tiếp tục hỗ trợ đầy đủ chương trình này trong suốt thời gian hợp đồng đã thỏa thuận của chúng tôi”.

Thời hạn thông báo sẽ kéo dài 5 năm trừ khi hai bên chấm dứt hợp đồng sớm hơn theo thỏa thuận chung.

CSCS cho biết họ sẽ tư vấn về cách tốt nhất để quản lý chương trình này.

Sự bất hòa giữa hai cơ quan đã gây ra sự thất vọng trong ngành.

Một nguồn tin thân cận với CSCS cho biết: “Bạn phải đặt câu hỏi khi hai hội đồng được thành lập từ cùng một tổ chức không thể thống nhất được”.