4 Xu hướng công nghệ xây dựng cần theo dõi vào năm 2021

construction technology trends APAC 1060x596 1

 

 

Năm nay sẽ là một năm không giống ai đối với ngành xây dựng. Với bối cảnh phát triển nhanh chóng trong thế giới hậu COVID. Và công nghệ được thiết lập để hỗ trợ đổi mớ. Và hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp theo những cách ngày càng quan trọng.

 

Việc áp dụng công nghệ đang tăng tốc do cả nhu cầu và sự cần thiết. Với các doanh nghiệp xây dựng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương đang quản lý những thách thức cũ và mới. Chúng bao gồm các yêu cầu về an toàn và khoảng cách đang phát triển. Hỗ trợ người lao động ở xa; nhu cầu vận hành. Nhà cung cấp và quản lý dự án luôn thay đổi. Tập trung đổi mới vào môi trường với tính bền vững ngày càng tăng trong các vòng đời của dự án.

 

Công nghệ xây dựng nâng cao tất cả các yếu tố này. Cho phép tích hợp tốt hơn qua các giai đoạn khác nhau của mô hình xây dựng theo hướng vận hành mới. Điều này sẽ giúp tạo ra những nơi làm việc an toàn hơn và hiệu quả hơn. Một lĩnh vực linh hoạt hơn và nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động.

 

Tôi dự đoán chúng ta cũng sẽ thấy việc sử dụng hiệu quả bất kỳ quỹ kích thích COVID-19 nào của chính phủ. Đều đang được đầu tư vào đổi mới để cải thiện hoạt động bao gồm mua sắm, xây dựng và quản lý cơ sở.

 

>> Dưới đây là bốn xu hướng công nghệ xây dựng cần theo dõi vào năm 2021:

 

1. Nền tảng quản lý nhà thầu phụ sẽ ngày càng phổ biến.

Quản lý nhà thầu phụ

Cho đến nay, phần lớn ngành xây dựng trên khắp Châu Á Thái Bình Dương đã áp dụng rộng rãi các giải pháp điểm xây dựng để giải quyết các nhu cầu cơ bản và thu hút và quản lý các nhà thầu phụ trong các dự án của họ, tạo ra sự kém hiệu quả trong hoạt động và sự chậm trễ phát triển tiềm ẩn gây tốn kém.

Các nền tảng quản lý xây dựng sẽ xuất hiện sau COVID-19 cho các nhà thầu chính và nhà thầu chuyên nghiệp.  Để quản lý các yêu cầu kinh doanh thông qua tích hợp liền mạch và tổng hợp dữ liệu thiết kế và hiện trường để kiểm soát quá trình.

Nền tảng quản lý hợp đồng phụ phù hợp sẽ cho phép ngành chuyển từ nền tảng nội bộ phân tán. Tập trung vào dự án trong doanh nghiệp của họ sang nền tảng nội bộ mạnh mẽ với cách tiếp cận tích hợp và tiêu chuẩn hóa hơn. Điều này sẽ cho phép cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tăng cường hiểu biết về chi phí thực của dự án.

Dùng phần mềm để quản lý

Vào năm 2021, chúng ta có thể cũng sẽ thấy sự gia tăng sử dụng phần mềm. Cho phép các nhóm tiền xây dựng nhanh chóng thu hút giá thầu với các mẫu có thể tùy chỉnh và so sánh chúng song song với nhau. Theo dõi ngân sách nội bộ với cập nhật chi phí theo thời gian thực. Cộng tác dễ dàng và minh bạch với những người ước tính và chủ sở hữu khác trong nhóm. Đồng thời có được thông tin chi tiết có giá trị về dữ liệu và báo cáo giá thầu lịch sử. Để tối ưu hóa cho các dự án trong tương lai.

2. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý trên toàn bộ dự án xây dựng. 

Sắp xếp quy trình

Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến phần lớn ngành công nghiệp làm việc và cộng tác từ xa. Và rõ ràng là một số mức độ làm việc từ xa sẽ tiếp tục đối với hầu hết các công ty. Chỉ riêng điều này đã tạo ra nhu cầu về công nghệ để kích hoạt các quy trình. Chính sách và quy trình làm việc mới trong các dự án. Các dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cũng được thiết lập để phát triển khi số hóa tăng tốc do làm việc từ xa.

Ngoài ra, các công ty có ý thức về chi phí hơn bao giờ hết. Và đang tìm cách cải thiện và phát triển hiệu quả để duy trì tính cạnh tranh.

Ứng dụng của công nghệ

Công nghệ đang hỗ trợ quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý trong kỷ nguyên hội tụ mới này. Nơi các ngành, quy trình và nhóm đang áp dụng những cách thức sáng tạo và có những thách thức mới. Vào năm 2021, các nhóm, dữ liệu và quy trình làm việc sẽ ngày càng được kết nối với nhau.

Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý sẽ được thực hiện thông qua phần mềm như Autodesk Construction Clou.  Một nền tảng dựa trên đám mây tích hợp để quản lý các dự án xây dựng. Nó cung cấp một nền tảng duy nhất để lưu trữ tất cả dữ liệu.  Kết nối quy trình làm việc trong suốt các giai đoạn khác nhau của dự án, từ thiết kế đến vận hành. Nó loại bỏ các rào cản về sự mất kết nối và không chắc chắn gây ra các dự án xây dựng. Ở mọi quy mô và tăng đáng kể chiều sâu, bề rộng . Và khả năng kết nối của các sản phẩm mà nhóm đang sử dụng ngày nay.

3. An toàn sẽ được đặt lên hàng đầu trong chiến lược kinh doanh xây dựng.

 

Trong xây dựng, an toàn luôn được quan tâm.

 

Người lao động phải được tách biệt và tách biệt về mặt xã hội để giảm khả năng lây lan vi-rút. Đồng thời yêu cầu vệ sinh sạch sẽ và các quy trình và thủ tục an toàn bổ sung. Trên một công trường, nơi các đội thường làm việc cùng nhau. Có thể khó đạt được sự khác biệt về mặt xã hội.

 

Các công nghệ xây dựng như mô phỏng hoặc thiết kế tổng hợp.

Có thể giúp hỗ trợ các công ty xác định các quy trình an toàn phù hợp để thực hiện. Và cách họ có thể hình dung lại các không gian khi nói đến sự xa cách vật lý và giảm khả năng lây truyền vi rút. Thiết kế tổng hợp được hỗ trợ bằng dữ liệu phân tích bao gồm các ràng buộc như khoảng cách xã hội. Tiêu chí dịch tễ học hoặc luồng không khí trong một không gian.

4. Truy cập các mô hình 3D

Với dữ liệu tại hiện trường sẽ mang lại lợi ích cho các nhóm dự án và khách hàng.

Công nghệ thiết kế như mô hình hóa 3D . Hay cụ thể hơn là Mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM). Đã ngày càng trở nên phổ biến đối với ngành xây dựng. Kể từ trước khi đại dịch bùng phát và tiếp tục gia tăng vào năm 2021.

BIM cung cấp các mô hình ảo của các tòa nhà.

Cho phép nhà thiết kế xây dựng một mô hình kỹ thuật số. Trước khi đưa thiết kế vào thực tế trong thế giới thực. Điều này làm giảm khả năng xảy ra lỗi. Và có thể tạo ra hiệu quả phát triển và chi phí đáng kinh ngạc cho các dự án. Chủ sở hữu và Chính phủ sẽ tăng cường yêu cầu của họ. Để có các mô hình phong phú dữ liệu để đảm bảo tuân thủ và đảm bảo nó sẽ là một tài sản có hiệu suất cao.

Vào năm 2021, khi ngành xây dựng bắt đầu phục hồi từ COVID-19. Chúng ta có thể mong đợi các doanh nghiệp APAC sẽ tận dụng công nghệ hơn nữa. Kết nối tài sản quan trọng nhất của họ với người dân nhanh hơn. Và định vị chiến lược cho doanh nghiệp của họ để duy trì lợi thế cạnh tranh.

Công ty CP kỹ thuật Trường Tạo là một nền tảng thống nhất kết nối các nhóm dự án và dữ liệu trong thời gian thực.  Từ thiết kế đến xây dựng, hỗ trợ đưa ra quyết định sáng suốt. Và dẫn đến các kết quả có thể dự đoán được và có lợi hơn. Nền tảng hỗ trợ các nhóm xây dựng kết nối, tổ chức và tối ưu hóa các dự án.

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi.

Hotline: 0973.800.206

Email: Quannv@truongtao.com.vn

Website: truongtao.com.vn