Những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất năm 2023

Từ một ngôi nhà Nhật Bản với mặt tiền hoạt hình đến một biệt thự đơn giản ở bờ biển Ý. Một ngôi nhà với gạch lát của Mecanoo, một nơi nghỉ dưỡng tối giản trong rừng và một ngôi nhà bằng bê tông không phô trương cũng có trong danh sách, tổng hợp những ngôi nhà được yêu thích nhất

1 12

Đây là tập hợp mới nhất trong loạt bài Houses of the month của chúng tôi, tập hợp năm trong số những ngôi nhà nổi tiếng nhất được giới thiệu trên Dezeen mỗi tháng từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi nhà của một họa sĩ manga Nhật Bản

1 13

Ngôi nhà hoạt hình này ở Tokyo được thiết kế cho một nghệ sĩ trẻ đang lên chuyên về manga – một loại truyện tranh Nhật Bản.

Nó trở nên sống động bởi mặt tiền táo bạo ở phía trước, cong lên một cách ấn tượng từ mặt đất, chỉ bị thủng bởi một cổng vòm sâu dẫn vào trong nhà.

1 14

Ngôi nhà Apple Tree, Canada, ACDF Architecture

Các khối nhà thấp, không gian sống tối giản và rất nhiều cửa sổ từ sàn đến trần mang đến cho ngôi nhà rừng ở Quebec này cảm giác hiện đại.

Nó được đặt tên theo một cây táo ẩn trong sân trong, nhằm mục đích gợi lại “những ký ức về thời thơ ấu của khách hàng khi lớn lên trong khu nhà bao quanh bởi vườn cây ăn trái”.

1 15

Casa Maiora, Italy, by Studio Andrew Trotter

Studio Andrew Trotter đã tham khảo các khối và màu sắc của những ngôi nhà dọc theo bờ biển Puglia khi thiết kế Casa Maiora, một biệt thự Ý rộng rãi nhưng mộc mạc ở Carovigno.

Xung quanh là các không gian ngoài trời đầy những đồ cổ có nguồn gốc địa phương, ngôi nhà tông màu đất được xây dựng chủ yếu từ đá sa thạch Tufo phủ một lớp vôi hồng.

1 16

Villa BW, Hà Lan, by Mecanoo

Những viên ngói lấp lánh mang sắc thái xám, xanh lục và xanh lam bao phủ ngôi nhà ở Hà Lan này, được Mecanoo thiết kế để mô tả “cảnh quan đồi cát và polder trong các mùa khác nhau” xung quanh.

Những cồn cát nhấp nhô gần đó cũng là mô phỏng cho khối lượng điêu khắc của nó, kết hợp mái nhà cong kép đặc biệt làm nó khác biệt với những ngôi nhà truyền thống xung quanh.

1 17

The Courtyard Residence, Australia, by FGR Architects

Một ngôi nhà năm phòng ngủ ở Melbourne, Australia. Ngôi nhà được thiết kế bởi FGR Architects với mục tiêu tạo ra một không gian sống yên tĩnh và thoải mái.

Ngôi nhà được bao quanh bởi một mê cung những bức tường bê tông thô ráp, tạo thành một bộ đệm giữa ngôi nhà và đường phố ồn ào. Các khu vực sinh hoạt trong nhà được thiết kế tối giản, với các đường nét và màu sắc đơn giản nhằm tạo ra cảm giác thư thái.

Ngôi nhà này là một ví dụ về cách thiết kế nội thất và kiến trúc có thể được sử dụng để tạo ra một không gian sống yên bình và thư giãn.