Thấm hay không thấm, đó là một câu hỏi…

Tôi sẽ không bao giờ quên cặp đôi tuyệt vời mà tôi gặp vào mùa thu năm 1999. Họ gọi tôi đến nhà của họ ở trung tâm Pennsylvania để xem có thể làm gì . Khi nước tràn vào tầng hầm của họ sau những trận mưa lớn.

Khi chúng tôi bắt đầu thảo luận về các lựa chọn của họ, họ lịch sự ngăn tôi lại . Và nói với tôi rằng họ sẽ không quan tâm đến bất cứ thứ gì đòi hỏi phải đào bên ngoài và bịt kín bức tường từ bên ngoài. Khi tôi hỏi tại sao không, họ chỉ nói: “Nó không hoạt động!”

Hóa ra, họ đã thuê một tổng thầu đào xung quanh toàn bộ phần móng và phủ lớp chống thấm lên mặt ngoài của các bức tường bằng xi măng. Đi kèm với nó là một cống thoát nước ở chân để giúp thoát nước khỏi nền móng.
Để hoàn thành dự án, tất cả cảnh quan cần phải được dỡ bỏ. Bao gồm cả sàn của chúng, và sau đó thay thế sau khi công việc kết thúc. Chi phí cho dự án này nhiều hơn những gì họ dự kiến. Nhưng tôi cảm thấy họ rất vui khi sẵn sàng đầu tư bất cứ thứ gì cần thiết để giải quyết vấn đề nước thấm trong tầng hầm nhà của họ.

Thật không may, phương pháp sửa chữa mà họ đầu tư vào . Đã không giải quyết được toàn bộ vấn đề.

Chưa đầy hai năm sau khi họ hoàn thành công việc, nước lại bắt đầu tràn vào nhà sau những trận mưa lớn và luôn luôn chảy qua chỗ cũ. Đường nối  giữa nền sàn tiếp xúc với tường tầng hầm liên tục để nước thấm vào trong sau những trận mưa lớn. Điều này là do mực nước ngầm cao dưới sàn tầng hầm.
Áp lực thủy tĩnh đã ép nước ngầm từ dưới sàn và tường nơi công trình ngoại thất hoàn toàn không ảnh hưởng đến vấn đề nước bên trong. Nhà thầu đã thi công tuyệt vời nhưng để xảy ra tình trạng thấm dột sàn tầng hầm kiểu này là sai lầm.
Thấm hay không thấm?

Những chủ nhà này sẽ được phục vụ tốt hơn nhiều . Nếu được lắp đặt hệ thống rãnh thoát nước bên trong

Đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm cho họ.
Hệ thống thoát nước bên trong thu thập và quản lý nước dưới nền sàn . Và sử dụng máy bơm hút để hút nước ra khỏi nhà. Bởi vì nước sẽ luôn thoát đến điểm thấp, trọng lực là lực chính đằng sau phương pháp chống thấm thay thế này. Trong khi phải mất gần năm tuần để trám nền từ bên ngoài, chúng tôi có thể giải quyết toàn bộ vấn đề nước ngấm xuống tầng hầm vỏn vẹn trong ba ngày với chi phí bằng một phần ba.
Hơn 90% các ngôi nhà chúng tôi đang thi công đã được thực hiện một số loại chống thấm bên ngoài cho phần móng. Đường nối giữa nền sàn và tường vách hầm, được gọi là khu vực diện tích nhỏ nhưng là nơi phổ biến nhất để nước thấm xuống tầng hầm và chính xác là nơi cần lắp đặt hệ thống thoát nước bên trong. Điều này đảm bảo nước dưới nền sàn được thu gom . Và mang đi trước khi có thể vào tầng hầm qua khu vực tiếp giáp giữa nền sàn và tường vách hầm.
Một số hình ảnh thực tế rãnh thoát nước tầng hầm
IMG 0311 002
IMG 0310 002
Hãy liên hệ CTY CP KT TRƯỜNG TẠO để được tư vấn tận tình

Hotline: 0973.800.206

Email: Quannv@truongtao.com.vn

Website: truongtao.com.vn