Loại sàn nào nên chọn cho cửa hàng sửa chữa ô tô?

Loại sàn nào nên chọn cho cửa hàng sửa chữa ô tô?

 

Khi lắp đặt dịch vụ ô tô hoặc các phương tiện khác, chủ sở hữu thường cân nhắc loại sàn nào là phù hợp và thực tế nhất. Vì các thiết bị dịch vụ cố định, chẳng hạn như thiết bị cân bằng bánh xe, máy lắp đặt lốp, cần cẩu, hoặc các thiết bị khác, sẽ được gắn vào sàn, các công cụ hoặc bộ phận sẽ rơi trên các lớp phủ sàn đó và có thể bị đổ dầu. Do đó, việc lựa chọn lớp phủ sàn phù hợp thực sự là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi bắt đầu lắp đặt cơ sở, vì tất cả điều này phải đáp ứng các yêu cầu về công thái học hoặc môi trường và các giải pháp thực tế.

 

b 730 b47da5b005b346c399616e718aaf078c

 

Tất nhiên, cũng cần lưu ý xem cơ sở đang được cải tạo hay cho thuê. Vì chủ sở hữu của cơ sở cho thuê có thể không muốn bạn thực hiện một số công việc xây dựng trên cơ sở của mình. Vì vậy, nếu cơ sở được cho thuê – trước hết, hãy trao đổi về mong muốn và kế hoạch của bạn với chủ sở hữu cơ sở.

 

Nên nhớ rằng lớp phủ sàn của cửa hàng ô tô sẽ quyết định liệu việc làm việc trong nhà có thú vị hay không, hoặc liệu khách hàng có cảm thấy dễ chịu hay không, đừng quên – nó sẽ trở thành nơi làm việc của bạn! Do đó, sàn nhà của ô tô nên có khả năng chống ẩm và không cho nước thấm vào.

 

Sự đa dạng của các loại sàn là rất rộng, nhưng bạn cần xem xét loại nào sẽ thực tế. Các loại sàn được sử dụng phổ biến nhất trong các cửa hàng sửa chữa ô tô là: gạch hoặc đá ceramic, sơn epoxy, rắc khoáng sản, “keo + sơn sàn”, bê tông đơn giản.

 

pexels claiton conto 17120427

 

Nếu nền của sàn dịch vụ ô tô đã được làm với chất lượng kém, thì ngay cả loại sàn cao cấp và chất lượng nhất cũng không thể duy trì được những ưu điểm tích cực của nó. Bề mặt của lớp phủ sàn như vậy là xốp, hấp thụ dầu và các vết bẩn vẫn còn theo thời gian. Vì vậy, một cách đơn giản để đổ bê tông sẽ là giải pháp thay thế rẻ nhất để chọn sàn, nhưng bê tông không chịu được biến động nhiệt độ, độ ẩm hoặc tác động cơ học.

 

Phần lớn, cho dù bạn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để lắp đặt sàn hay tự làm, bạn vẫn cần đổ sàn bê tông. Sau đó, bạn sẽ tạo lớp tiếp theo trên lớp này – có thể là sơn sàn đặc biệt, lớp phủ epoxy, gạch ceramic hoặc thứ khác. Vì vậy, bê tông, là nền tảng của bạn trong cửa hàng sửa chữa ô tô, lớp của nó phải đủ để hỗ trợ không chỉ trọng lượng của các phương tiện, mà còn có thể được gắn vào nó bằng neo và thang hoặc các thiết bị khác.

 

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là gạch ceramic, tất nhiên là dày hơn những loại được sử dụng trong nhà. Đây là một trong những lựa chọn thực tế nhất cho cửa hàng sửa chữa ô tô, nhưng chúng chỉ bền nếu được lát trên bề mặt được san bằng hoàn toàn và lớp bê tông sao cho không bị đóng băng. Người ta thường nói rằng gạch trong ga ra là không thực tế vì ngay lập tức xuất hiện các vết nứt khi công cụ rơi. Để tránh điều này, điều quan trọng là không để lại các khoảng trống không khí khi lát sàn dịch vụ ô tô, vì chỉ do công việc cẩu thả mới có thể xảy ra các vết nứt do những cú sốc đơn giản.

 

pexels cottonbro studio 4752996

 

Nếu bạn đã chọn lát sàn dịch vụ ô tô bằng gạch, hãy nhớ rằng gạch men rất trơn, đặc biệt là khi sàn ướt. Vì vậy, hãy chọn gạch có bề mặt hơi nhám hoặc có một số vết xước, các rãnh đặc biệt trên gạch.

 

Cách bảo vệ sàn dịch vụ ô tô tốt nhất và chất lượng nhất là sử dụng sơn epoxy. Những loại sơn này giữ lại dầu hoặc các hóa chất khác và bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm. Vì sàn dịch vụ bê tông dễ bị mòn khi đi lại, lớp phủ epoxy sẽ bảo vệ chúng không chỉ khỏi bị phai màu mà còn khỏi hình thành các vết nứt và khe nứt. Sơn epoxy là một cách rẻ tiền và không tốn nhiều công sức để bảo vệ sàn dịch vụ ô tô. Sơn cũng tốt ở chỗ nó có thể làm sáng và đồng thời mở rộng mặt bằng, và thêm cát vào sơn sẽ cải thiện độ bám dính và làm cho sàn ít trơn hơn.

 

pexels pixabay 358070

 

Các lớp phủ epoxy có các tính chất cơ học tốt, khả năng chống mài mòn tốt. Luôn là lựa chọn tối ưu cho sàn xưởng dịch sửa chữa ô tô.