Làm thế nào để chống thấm cho nhà bạn vào mùa mưa?

Chống thấm là gì?

Chống thấm là một phương pháp ngăn không cho nước thấm vào nhà riêng của bạn. Các biện pháp chống mưa là rất quan trọng vì nó giúp giữ cho ngôi nhà của bạn khô ráo.

  • Nó làm cho độ ẩm bên trong nhà ít hơn
  • Bảo vệ các vật dụng bên trong tài sản của bạn. Tránh bị hư hại do độ ẩm hoặc tiếp xúc với nước.
  • Nó cũng rất cần thiết cho tính thẩm mĩ của tòa nhà.

Tầm quan trọng của việc chống thấm nhà

Thật cần thiết để chống thấm cho ngôi nhà của bạn. Các khu vực trong nhà cần được giữ khô ráo từ mái nhà xuống tầng hầm. Nước thấm vào có thể dẫn đến các thiệt hại bao gồm sự xâm nhập của côn trùng, nấm mốc. Trong trường hợp xấu nhất là bong chóc ,hỏng công trình.

Chống thấm nhà sớm hơn khi thi công sẽ tránh được những vấn đề này.

Ý nghĩa quan trọng của việc chống thấm

Lựa chọn nhà thầu thi công chống thấm tốt

Lựa chọn nhà thầu chung cấp giải pháp chống thấm nhà là một trong những nhu cầu cấp thiết tại nhiều công trình sản xuất hay dân dụng hiện nay. Các nhà thầu xây dựng thi công chống thấm tuân theo các biện pháp bảo vệ nhất định để đảm bảo sử dụng an toàn và bền vững cho công trình.

XEM THÊM: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

Phòng ngừa rủi ro

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào. Điều quan trọng là phải có các giải pháp chống thấm phù hợp. Nếu việc chống thấm được thực hiện không tốt.Chắc chắn sẽ dẫn đến nguy hại cho đồ đạc.  Vật dụng có giá trị và nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Tiết kiệm cho bạn những chi phí không cần thiết. Sẽ khôn ngoan hơn nếu chi tiền cho các biện pháp phòng ngừa mối đe dọa. Hơn là chi trả một đống tiền cho việc bảo trì thiệt hại. Bất kỳ công trình nào cũng cần có biện pháp bảo vệ thông thường để che chắn khỏi tác hại của nước.

Chống thấm sân thượng là một biện pháp an toàn hiệu quả. Phục hồi một tòa nhà bị hư hỏng do nước có thể rất tốn kém. Chủ yếu là các tòa nhà bê tông cốt thép chịu ăn mòn.

Những cách chống thấm cho ngôi nhà trong mùa mưa

Vết nứt tường & nấm mốc

Vết nứt tường chủ yếu là dấu hiệu hư hỏng chính mà bạn có thể nhận thấy trong nhà riêng của mình. Cả tường ngoài trời và trong nhà đều có thể bị ảnh hưởng bởi mưa. Nếu tường không được phủ sơn chống thấm thì nước có thể ngấm vào và hình thành các vết nứt. Điều này cũng có thể dẫn đến gia tăng nấm và mùi mốc trong không gian sống của bạn.

Vì vậy, hãy để mắt đến những vết nứt tường này và nói chuyện với kiến ​​trúc sư của bạn trong trường hợp bạn muốn một vài sự hỗ trợ. Luôn cố gắng chọn sơn chống mưa cho ngôi nhà của bạn trong khi lập kế hoạch sơn nhà hoặc căn hộ của bạn. Có thể loại bỏ sự phát triển của nấm hoặc nấm mốc bằng cách sử dụng các thành phần tẩy rửa như thuốc tẩy hoặc chất lỏng khử trùng.

Hãy xem các đường ống thoát nước

Mưa thường xuyên có thể làm tắc đường ống thoát nước và đường thoát nước trong nhà. Trong trường hợp bạn phát hiện ra rò rỉ trên bất kỳ đường ống nào. Hãy liên hệ với thợ sửa ống nước của bạn và sửa chữa nó trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, ngập úng xung quanh nhà của bạn có thể dẫn đến sự sinh sản của muỗi và các loại côn trùng khác. Cố gắng làm sạch các lỗ thoát nước để đảm bảo dòng nước mưa trôi chảy và dễ dàng.

Sắp xếp hệ thống thông gió thích hợp

Đảm bảo thông gió tốt cho căn phòng của bạn để tạo thêm sự trong lành và ngăn mùi hôi. Khi trời tạnh mưa, hãy lưu ý mở cửa sổ để không khí tràn vào. Sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp giảm độ ẩm và mùi mốc do nấm mốc sinh sôi.

Bảo vệ sàn gỗ và đồ nội thất

  • Không phơi bất kỳ đồ đạc bằng gỗ nào dưới trời mưa vì nó có thể làm hỏng gỗ và làm cho gỗ trở nên vô dụng.
  • Độ ẩm và độ ẩm xung quanh có thể làm hỏng gỗ và bọc da.
  • Lau đồ đạc bằng vật liệu khô để loại bỏ nấm mốc và nấm phát triển trên bề mặt.
  • Nếu ngôi nhà của bạn có sàn gỗ, hãy phủ một lớp sơn hoặc đánh bóng để chống mưa.
  • Đặt đồ nội thất bằng gỗ của bạn xa cửa ra vào và cửa sổ.

Trần và tường chống thấm

Đó là một khái niệm đáng chú ý để chống thấm các bức tường ẩm ướt trong phòng của bạn. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết là bạn nên nhận sự giúp đỡ dù muộn còn hơn không từ chuyên gia cung cấp giải pháp chống thấm. Sau đó là về chống thấm trần nhà có thể bị rò rỉ (điều này thường xảy ra trong phòng tắm nếu mái nhà / nhà vệ sinh phía trên sàn của bạn không được chống thấm đúng cách). Bạn cũng có thể đối phó với những điều này bằng các chiến lược kiểm chứng hiệu quả. Trên thực tế, điều này có thể ngăn chặn rất nhiều vấn đề.

Chống thấm cho cửa sổ và cửa ra vào

Rắc rối phổ biến nhất vào mùa mưa là đồ đạc bị thấm hơi ẩm trong không khí. Do đó, mưa cũng có thể tràn vào bên trong ngôi nhà. Để tránh điều này, tốt hơn hết bạn nên phủ các giải pháp chống ẩm lên vải cửa và cửa sổ. Đó là một trong những hướng dẫn quan trọng nhất cho ngôi nhà chống thấm vào mùa này mà thường bị bỏ qua. Ngoài ra, sẽ thực sự hữu ích khi chạm vào các vít của bu lông và chốt của các mục này vào nhà để khóa tốt hơn.

Bảo vệ các bức tường bên ngoài

Tường ngoài trời tiếp xúc với nước mưa, độ ẩm cao, hơi ẩm có thể đi xuyên qua các lớp và ảnh hưởng đến tường bên trong; Hóa chất chống thấm nước có sẵn cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm bê tông, thạch cao, sơn, v.v. Bạn vẫn có thể sử dụng một số biện pháp khắc phục đơn giản này dựa trên các tình huống khí hậu. Việc hàn kín các vết nứt là rất quan trọng. Để chống thấm, cần sơn chống thấm ngoài trời cho tường ngoài trời.

Sơn chống thấm sẽ tạo ra lớp ngăn cách với nước mưa và hơi ẩm, giúp bạn tiết kiệm được những bức tường ẩm ướt trong ngôi nhà của mình. Chống thấm mái nhà cũng quan trọng như chống thấm bên ngoài tường. Sân thượng không có mái che trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nước không có vấn đề gì tích tụ trên bề mặt dẫn đến rò rỉ và các mảng ẩm ướt ở nội thất. Tốt nhất là mái nhà phải có lớp phủ chống thấm nước đóng vai trò như chất trám trét và ngăn nước thấm.

Bọc các vật dụng của ban công bằng nhựa:

Vì thiếu diện tích, ban công cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ hơn trong một căn hộ có diện tích nhỏ. Việc che ban công bằng tấm nhựa và đóng gói các tấm che chống thấm, chống mưa có giá trị tạo điều kiện cho chủ nhà làm cho ngôi nhà có thể che mưa được an toàn trong mọi thành phần.

Trải nghiệm cơn mưa từ ngôi nhà chống thấm của bạn mà không phải lo lắng về sự rò rỉ. Bây giờ, hãy thư giãn trên một chiếc ghế tựa, nhâm nhi cà phê espresso và tận hưởng thời tiết. Mưa mang đến sự mát mẻ trong mùa hè oi bức nhưng giả sử bạn không cùng nhau làm một ngôi nhà chống thấm cho những mùa mưa. Trong trường hợp đó, bạn có thể phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu mỗi ngày.

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!