Dấu hiệu cho thấy ô tô của bạn cần sửa chữa hộp số

1 14

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với âm thanh của động cơ, cách lái xe của bạn hoặc việc đèn kiểm tra động cơ liên tục sáng, thì bạn nên đưa xe của mình đến thợ sửa xe đáng tin cậy càng sớm càng tốt, ngay cả khi bạn phải sắp xếp lại lịch trình của mình. Phát hiện ra các vấn đề của ô tô sớm, đặc biệt là sửa chữa hộp số, sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc để chúng trở nên nghiêm trọng.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất của các vấn đề về hộp số:

  • Chất lỏng chảy ra từ động cơ: Nếu bạn thường xuyên thấy một vũng dầu màu hồng nhạt dưới gầm xe vào mỗi buổi sáng, thì đã đến lúc bạn nên gặp chuyên gia sửa chữa hộp số.
  • Mùi cháy từ động cơ: Mùi khét báo hiệu chất lỏng bị rò rỉ do hộp số quá nóng chảy xuống ống xả. Việc rò rỉ không chỉ là việc nó chạm vào ống xả vốn đã nóng mà nó còn có thể gây cháy động cơ.
  • Đèn kiểm tra động cơ ô tô của bạn luôn sáng: Nhiều ô tô được tích hợp chức năng cảnh báo này.
  • Rung lắc khi xe của bạn tăng tốc: Nếu bạn nhận thấy rung lắc hoặc lắc lư khi đi vào đường cao tốc, bạn có thể gặp vấn đề về hộp số hoặc động cơ. Tốt nhất bạn nên nhờ thợ cơ khí kiểm tra cả động cơ và hộp số.
  • Chuyển số bị trì hoãn sang số truyền động hoặc số lùi: Việc chuyển số chậm có thể do lượng dầu thấp, dây đai lỏng, vòng đệm bên trong bị trục trặc hoặc một loạt các vấn đề khác.
  • Công suất không truyền tới các bánh xe: Khi động cơ của bạn đang quay nhưng bánh xe phản ứng chậm, bạn đang gặp phải hiện tượng trượt hộp số. Một số vấn đề về đường truyền khác nhau có thể gây ra sự cố nhưng một điều chắc chắn là nó cần được xem xét ngay lập tức!
  • Việc chuyển số khó khăn và không đúng với số bạn đã chọn: Nếu xe của bạn khó chuyển số hoặc khởi động sai số, điều đó có thể cho thấy đã có vấn đề lớn. Máy tính giám sát hộp số đang hoạt động để cho bạn biết rằng thợ cơ khí cần phải xử lý xe của bạn ngay lập tức và nó đang cố gắng bảo vệ hộp số khỏi bị hư hỏng thêm bằng cách giữ hộp số ở chế độ “an toàn hơn” khi bạn lái xe đến cửa hàng.