Cầu treo nối khách sạn cabin hình tròn ở Mexico

Kiến trúc sư người Mexico María José Gutiérrez đã đặt một loạt cabin tròn, ốp gỗ thông nối với nhau bằng những cây cầu treo trên một vườn nho ở Mexico để làm nơi cho thuê nhà nghỉ.

Tọa lạc tại Valle de Guadalupe, Ensenada trên Bán đảo Baja, Khu cắm trại Zeuhary Hospedaje bao gồm một phòng cộng đồng và bốn cabin cho thuê kỳ nghỉ.

Cabin tròn có bể ngâm
Trên: ảnh của Martin Acevedo. Ảnh trên: các cabin nằm ở Baja California, Mexico. Ảnh của Jonatan Ruvalcaba Maciel

María José Gutiérrez, người đứng đầu studio Mexico: “Ngoài việc tạo ra không gian, chúng tôi mong muốn tạo ra những trải nghiệm, nơi thiên nhiên và con người hòa nhập và nhận ra nhau”. Arqos Arquitectura Arte Y Diseño nói với Dezeen.

“Kiến trúc và thiết kế nội thất tập trung vào việc kết nối với môi trường và duy trì sự hài hòa với nó.”

Phòng ngủ cabin
Phòng ngủ trung tâm đặc trưng trong các tòa nhà tròn

Hoàn thành vào tháng 6 năm 2022, diện tích xây dựng rộng 250 mét vuông (2.690 feet vuông) được chia thành năm cấu trúc rộng 40 mét vuông (430 feet vuông) nhìn ra vùng rượu vang xung quanh.

Tầng trệt của mỗi cabin được chia trực giao, tách ra một phần cho mái hiên bên ngoài có mái che một phần dẫn vào không gian ngủ thông qua cửa trượt bằng kính.

Phòng tắm
Nội thất của họ được chia thành phòng tắm dọc theo một bên

Nội thất được chia thành phòng tắm dọc theo một bên, phòng ngủ trung tâm và bếp nhỏ ẩn sau bức tường đầu giường.

Studio cho biết: “Trong đồ nội thất và trang trí nội thất, chúng tôi sử dụng các vật liệu hữu cơ từ vùng và các vùng khác nhau của đất nước, tông màu đất và độ tương phản màu xám, đồ thủ công, sợi tự nhiên, hàng dệt, gỗ và đá địa phương, ghi nhận tài năng và truyền thống thủ công của Mexico”. nói.

“Lớp hoàn thiện chukum trên các bức tường bên trong mang lại kết cấu hữu cơ và giúp nội thất mát mẻ vào mùa hè, trong khi lớp phủ bên ngoài bằng gỗ thông tái chế cho phép các cabin được cách nhiệt trong cả mùa đông và mùa hè để đạt hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn.”

Bể sục tròn trong vườn cabin
Những khu vườn riêng nhỏ có bể sục hình tròn

Tất cả các cabin đều được xoay để hướng về một góc nhìn cụ thể về phía Bắc hoặc phía Đông mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của người ngồi trong xe.

Một khu vườn trồng cây nhỏ được bảo vệ bởi bức tường màu xám chiếm một phần tư diện tích mỗi mặt bằng, được kết thúc bằng bể sục riêng trong lòng đất, kết nối với cabin bằng sàn gỗ với các tấm ván thẳng hàng với các tấm ốp dọc như thể mặt tiền tỏa xuống bức tường và dọc theo mặt đất.

Sân thượng
Sân thượng được bao gồm trên mỗi cabin

Lên một cầu thang xoắn ốc bằng kim loại tinh xảo với các bậc bằng gỗ, mặt bằng hình tròn trở thành một sân thượng hoàn chỉnh với lưới dây buộc vào mái hiên giống như một chiếc võng tích hợp.

Một cây cầu gỗ đu đưa tự do với các thanh chắn bằng lưới dây được treo trên mái của mỗi cabin và dẫn lên mái của khu vực chung, cho phép du khách tụ tập ở vị trí trung tâm.

Studio cho biết: “Mặt bằng hình tròn của các cabin cùng với các không gian chuyển tiếp như cầu treo, lối đi bằng gỗ và cầu thang xoắn ốc tạo ra các tuyến đường linh hoạt và năng động cho phép chúng ta kết nối lại với chính mình và đánh thức đứa trẻ bên trong mình thông qua vui chơi và chuyển động”. nói.

Ngoài việc lựa chọn vật liệu phản ứng nhiệt với môi trường, thiết kế còn có tác dụng bảo tồn lượng nước ít ỏi mà khu vực nông nghiệp có, tái sử dụng nước xám để tưới cho các vườn nho.

Cabin tròn
Zeuhary Hospedaje Campestre nằm trong vườn nho

Các cabin khác được hoàn thành gần đây ở Mexico bao gồm một ngôi nhà được giải mã và tách biệt để nằm trong khu rừng ở Nuevo León của S-AR và một ngôi nhà nghỉ mát hình khối thô bạo nằm gọn trong rừng thông ở Alférez của Ludwig Godefroy.

Bức ảnh được thực hiện bởi Jonatan Ruvalcaba Maciel trừ khi có quy định khác.