Cách Tìm Màng Chống Thấm Tốt Nhất Cho Dự Án Của Bạn

lựa chọn màng chống thấm hiệu quả

Lựa chọn các sản phẩm phù hợp để bảo vệ tòa nhà của bạn khỏi tác hại của nước là một phần quan trọng trong thiết kế tòa nhà. Dù công trình có quy mô như thế nào thì màng chống thấm là biện pháp tốt nhất để ngăn nước thấm vào.

Với nhiều giải pháp chống thấm thương mại hiện có, có thể khó xác định loại vật liệu tốt nhất cho từng công trình. Hiểu được hệ thống chống thấm phù hợp với từng dự án như thế nào sẽ giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm để bảo vệ công trình của bạn, đồng thời tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 

Dưới đây là một số mẹo nhanh để lựa chọn màng chống thấm phù hợp.


Bắt đầu bằng cách tư vấn với một chuyên gia

Trước khi bắt đầu bất kỳ dự án nào, bạn nên nói chuyện với một cố vấn giàu kinh nghiệm. Người có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và đánh giá nhu cầu của dự án từ góc độ vật liệu xây dựng. 

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!


Biết việc xây dựng của tòa nhà

Không có sự cố, nước sẽ luôn chọn con đường có ít lực cản nhất. Vì vậy bạn cần một hệ thống chống thấm không có điểm yếu để nước có thể khai thác.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi về các thành phần và thiết kế của tòa nhà sẽ giúp ích trong việc lựa chọn sản phẩm. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về những câu hỏi này trong suốt phần còn lại của bài viết này.

 • Dự án được đề cập là thuộc loại chống thấm nào?
 • Chống thấm sẽ được áp dụng để làm gì?
 • Hệ thống thoát nước có trong thiết kế không?
 • Bê tông phun sẽ được áp dụng để chống thấm?
 • Độ bền mong muốn và mức độ dự phòng cần thiết là gì?

Sau khi xác định các điều kiện và nơi cần chống thấm. Bước tiếp theo là giải quyết các mối quan tâm cụ thể về từng khu vực công trình.


Hiểu các điều kiện trong dự án

Có một số câu hỏi quan trọng cần hỏi về tổng thể địa điểm việc làm trước khi quyết định chọn sản phẩm cuối cùng. Mỗi câu hỏi sẽ giúp thu hẹp loại màng chống thấm cần thiết.

1. Vật liệu cấp trên hoặc cấp dưới cần thiết – hoặc cả hai?

Biết những điều cơ bản cho những gì cần thiết là một điểm khởi đầu tốt.

 • Các sản phẩm chống thấm cấp trên phải kín nước, thích ứng với nhiều nhiệt độ, chịu được tia UV và trong một số trường hợp, có tính thẩm mỹ. Ban công, sàn đậu xe, sân thượng và quảng trường cần chống thấm để bảo vệ lớp bao công trình khỏi sự xâm nhập của hơi ẩm.
 • Chống thấm dưới lớp mang theo một loạt thách thức độc đáo. Nền bê tông có thể tiếp xúc với nước đọng hoặc áp lực nước khó chịu ngay cả khi không có mực nước ngầm. Điều này làm cho nước đọng lại trong lớp đất lỏng lẻo hơn, giữ nó gần với nền móng, nơi có thể làm hỏng nền.

2. Đã xác định được mực nước ngầm chưa?

Luôn kiểm tra xem báo cáo địa kỹ thuật đã được tiến hành hay chưa trước khi lựa chọn màng chống thấm. Có một số điều cần xác định về các điều kiện của trang web, bao gồm:

 • Mực nước ngầm: Mực nước ngầm ở đâu và đâu là độ cao cao nhất mà mực nước ngầm có thể có.
 • Có áp suất thủy tĩnh: Nếu nền của tòa nhà đang được xây dựng tại hoặc gần với mực nước ngầm, tòa nhà có thể phải chịu áp lực thủy tĩnh.

3. Có dấu hiệu của hơi hoặc khí đất bị ô nhiễm không?

Có khí đất hiện diện tại địa điểm làm việc không? Điều này có thể bao gồm radon, mêtan và carbon dioxide. Cũng cần biết rằng có thể có hơi ô nhiễm có thể thấm qua màng chống thấm của bạn.

Báo cáo môi trường giai đoạn 1 hoặc giai đoạn 2 sẽ xác định các hóa chất có trong đất hoặc nước ngầm và sẽ giúp xác định xem việc chống thấm của bạn có cần mức độ bảo vệ chống xâm nhập hóa học hoặc hơi hay không.


Xác định việc xây dựng tòa nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào đến việc chống thấm

Sau đây là những lưu ý sẽ giúp xác định cách chọn màng chống thấm sẽ ảnh hưởng đến công việc:

 1. Đâu là nơi chống thấm trong toàn bộ tiến độ xây dựng? Tùy thuộc vào loại chống thấm được hoàn thành, các màng được chọn có thể được áp dụng trong các giai đoạn xây dựng khác nhau và có thể có khoảng thời gian kéo dài giữa các ứng dụng nhất định. Đảm bảo hệ thống đã chọn có thể chịu được thời gian tiếp xúc là rất quan trọng.
 2. Việc lắp đặt sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi các hoạt động xây dựng khác? Việc lắp đặt chống thấm cần được thực hiện một cách chính xác. Và phối hợp với tổng thầu xem các ngành nghề khác. Có thể ảnh hưởng đến việc lắp đặt như thế nào là rất quan trọng để lắp đặt thành công. Hiểu chi tiết cần thiết để cài đặt hệ thống thích hợp là rất quan trọng.
 3. Điều kiện địa điểm và vị trí bê tông / bê tông phun ảnh hưởng như thế nào đến quá trình lắp đặt? Khi thi công chống thấm trước, việc sử dụng bê tông đúc tại chỗ so với bê tông phun. Có thể ảnh hưởng đến quy trình lắp đặt hệ thống chống thấm vì có thể cần thêm các yêu cầu lắp đặt đối với bê tông phun.  Đặc biệt là trong điều kiện thủy tĩnh. Chống thấm sau thi công, sau khi bê tông đã được đặt. Có thể yêu cầu thời gian bảo dưỡng cụ thể trước khi thi công hệ thống chống thấm.

Chọn một hệ thống trong mục tiêu của dự án

Sau khi đánh giá các điều kiện địa điểm và địa điểm quy trình xây dựng. Hãy suy nghĩ về những yêu cầu của hệ thống chống thấm. 

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi:

1.Mức độ bảo vệ mà chủ sở hữu mong muốn? Lập kế hoạch cho bao nhiêu thời gian là cần thiết. 

Các loại công trình khác nhau thường yêu cầu các giải pháp khác nhau. Các cấu trúc kiểu tổ chức, ví dụ như bệnh viện, đòi hỏi mức độ bảo vệ cao. Và thường sử dụng tất cả các chuông và còi của hệ thống chống thấm. Ngược lại, các cấu trúc khác có thể yêu cầu một cách tiếp cận hợp lý hơn để đáp ứng các yêu cầu về ngân sách cho dự án.

Điều này có thể có nghĩa là đánh giá sự khác biệt giữa các hệ thống mạnh mẽ sử dụng nhiều phương pháp chống thấm để tạo ra các mức dự phòng khác nhau. Hoặc nó có thể có nghĩa là chọn một hệ thống một tấm tiết kiệm hơn và dễ lắp đặt hơn. Điều quan trọng cần xác nhận là bạn đang chọn đúng loại hệ thống cho các mục tiêu của dự án.

2.Sản phẩm của bạn có các tính năng đáng tin cậy không?

Nhiều vật liệu xây dựng chống thấm hiệu suất cao có một số đặc điểm chung, đóng vai trò là điểm nhấn cho các tính năng của sản phẩm đáng để đầu tư. Tìm kiếm những điểm khác biệt bằng cách cung cấp:

 Ít đường nối nhất có thể

• Độ bám dính hoàn toàn vào bề mặt

 Lớp màng chống thấm

 Cài đặt hiệu quả

3.Sản phẩm của bạn có được bảo hành không? 

Tùy thuộc vào dự án và khách hàng, tầm quan trọng của bảo hành sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc có chế độ bảo hành sản phẩm tốt giúp bạn yên tâm hơn trong suốt từng bước thực hiện dự án của mình.