Cách chuẩn bị và phục hồi bề mặt trước khi chống thấm

Chuẩn bị và phục hồi bề mặt trước khi chống thấm

Trước bất kỳ hoạt động chống thấm nào, đặc biệt nếu bạn dự định sử dụng màng lỏng mới.  Cần phải đồng nhất bề mặt bằng cách sử dụng vữa đông kết nhanh cải tiến. Chúng có thể được sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cách tốt nhất để chuẩn bị và phục hồi bề mặt trước khi chống thấm .  Và đạt được kết quả tối đa là sử dụng hệ thống không dung môi. Mục tiêu là tất cả các thành phần làm việc cùng nhau để đảm bảo một giải pháp lâu dài.

preparation of substrates beofre waterproofing

Đánh giá chất nền là điều cơ bản để khôi phục chúng trước khi chống thấm

Chắc chắn có thể nói rằng chống thấm tuyệt vời bắt đầu từ việc chuẩn bị nền móng như thế nào. Cho dù là bê tông, vữa xi măng để lát sàn, phủ màng bitum cũ hay thạch cao để xử lý tường .

Ngoài ra, những điều trên cũng đúng đối với bất kỳ hình thức can thiệp nào, đặc biệt là khi sử dụng các sản phẩm chống thấm dạng lỏng .

Mỗi loại chất nền có những đặc điểm riêng và những điểm tới hạn của nó. Vì lý do này, điều đầu tiên cần làm là đánh giá cẩn thận loại và trạng thái của chất nền . Một yếu tố khác cần xem xét liên quan đến điều kiện thời tiết của vị trí đặt nền móng cho ván sàn. Việc phân tích chất nền sẽ xác định các hành động cần thực hiện.

Tương tự như vậy, các khu vực khí hậu khác nhau yêu cầu đánh giá nhất quán và nói chung, các sản phẩm thế hệ mới nhất được khuyến nghị, vì chúng đảm bảo hiệu suất tuyệt vời ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất , từ 0 đến 45 độ C, 32 đến 113 độ F.


Độ ẩm hoặc bề mặt ẩm ướt? Cách phục hồi lớp nền khó trước khi chống thấm

Một thông số khác cần được xem xét khi bạn muốn chuẩn bị và phục hồi bề mặt trước khi chống thấm , đó là sự hiện diện của hơi ẩm và thậm chí có thể là bề mặt ướt hoặc rất ướt .

Ngày nay, nhờ nghiên cứu và phát triển kỹ thuật, đã có những giải pháp cực kỳ hợp lý cho những tình huống đó. Ví dụ, có “hệ thống”, nghĩa là các tập hợp sản phẩm, được thiết kế để tương tác hoàn hảo với nhau nhằm mang lại sự đảm bảo tối đa về hiệu quả.

Để phục hồi bề mặt bê tông, vữa xi măng, thạch cao, v.v., sau khi loại bỏ các phần bị xuống cấp hoặc bở, dễ tháo rời khỏi nền, bạn nên sử dụng vữa thixotropic đông kết nhanh như Win Bituroof . Sản phẩm này có thể được sử dụng để loại bỏ sự khác biệt về độ dày của nền, để làm đồng nhất bề mặt và nó được pha chế với các tác nhân có khả năng kiểm soát sự co ngót trong nhựa và pha cứng của nền.