5 bước chống thấm tầng hầm đang sử dụng bị ngấm nước

Các giải pháp chống thấm tầng hầm là một trong những tiêu chí xét hồ sơ trúng thầu xây dựng hiện nay. Với đặc thù thi công, tầng hầm luôn được thiết kế ở vị trí cố định trong lòng đất nhằm tiết kiệm diện tích không gian nổi.

Xét về công năng sử dụng, tầng hầm chỉ được thể hiện ở các chức năng phụ trợ như làm để xe máy, ô tô hoặc số ít làm siêu thị mini. Nhưng xét về kết cấu xây dựng, chúng có vị trí hết sức quan trọng. Do đó, việc đảm bảo tính bền vững cho tầng hầm bằng các giải pháp chống thấm dột là điều rất cần thiết, ngay cả khi đã đi vào hoạt động.

Các dấu hiệu nhận biết tầng hầm đang sử dụng bị ngấm nước

Xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi ở trần, tường của tầng hầm vào những ngày thời tiết có nền nhiệt thấp.

Trên tường của tầng hầm có dòng nước chảy thẳng hoặc chéo tạo vệt trên bề mặt.

Rò rỉ nước tại các vị trí lắp đặt ống dẫn thoát nước của cả tòa nhà, bệnh viện hoặc trường học.

Nền sàn của tầng hầm có chỗ bị sũng đọng nước, xuất hiện các vệt loang nước, không thoát hơi ngay trong thời gian dài.

Nguyên nhân khiến tầng hầm đang sử dụng bị ngấm nước

Do thiết kế và thi công chống thấm tầng hầm sơ sài; không đúng yêu cầu kĩ thuật nên không ngăn thoát nước, hơi ẩm tốt khi đi vào sử dụng.

Vật liệu chống thấm dột được sử dụng có chất lượng thấp; hiệu quả kém nên không đảm bảo chất lượng sau thời gian hoàn thiện.

Trong quá trình thi công, các khối bê tông được đổ tại tầng hầm; không đảm bảo chất lượng nên đã sàn, tường bị co ngót; có khe hở nên dễ bị ngấm nước, đọng hơi ẩm.

Quy trình chống thấm tầng hầm đang sử dụng bị ngấm nước ( Chống thấm ngược )

Bước 1: Đục bỏ lớp vữa đã bị ngấm, đọng nước ở trần, tường hoặc sàn tầng hầm. Nếu vữa bị thấm dột nhiều; cần phá bỏ hoàn toàn đến cốt sắt thép ở trong nhằm đảm bảo việc xử lý chống thấm dột có hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Xử lý triệt để nguyên nhân gây ngấm nước cho tầng hầm; bằng cách dùng vữa chống thấm trám, chít các khe hở; hoặc các vị trí cổ ống cấp thoát nước của tòa nhà.

Bước 3: Tùy theo diện tích của vị trí đục bỏ lớp vữa ngấm nước; tiến hành vá hoặc đổ lớp bê tông chống thấm tầng hầm mới.

Bước 4: Quét 2 – 4 lớp dung dịch chống thấm xây dựng; để gia tăng khả năng ngăn nước ngấm vào bê tông. Cần chú ý lớp sau phải quét phủ vuông góc với lớp trước. Tại các vị trí góc bo cần chú ý quét phủ kĩ hơn.

Bước 5: Nghiệm thu kiểm tra các vị trí thực hiện chống thấm dột; trong khoảng 3 – 5 ngày để đảm bảo việc rà soát hiện tượng ngấm nước được hiệu quả.

Lưu ý: Riêng đối với tầng hầm đang sử dụng sau khi xử lý chống ngấm nước; cần theo dõi kiểm tra thường xuyên các vị trí trọng yếu.

Về chúng tôi

Chìa khóa để chống thấm của bạn bắt đầu bằng việc chẩn đoán đúng nguồn gốc của vấn đề. Nhưng đương nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó. Đến với Chống thấm Trường Tạo_nơi bạn hoàn toàn trao trọn niềm tin.

Nhấp vào liên kết này để liên hệ với chúng tôi và thiết lập một cuộc hẹn . Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm bên Trường Tạo có thể tư vấn miễn phí, định hướng cho bạn

Hãy xem một số khách hàng của chúng tôi nói gì. Ngoài ra, hãy nhớ theo dõi Page “Chống thấm Trường Tạo”_nơi chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp chống thấm hữu ích của chúng tôi

Nếu bạn muốn có một công trình hoàn hảo, muốn chống thấm cho công trình của mình. Hoặc đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào? >> Đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline : 0973800206 để được tư vấn và ước tính miễn phí . Trường Tạo JSC hân hạnh được phục vụ quý khách!!!